Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Nham thực hiện trồng dược liệu trên lâm phần được giao quản lý

Để góp phần thực hiện hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra. Ngày 21/10/2021 Tập thể Lãnh đạo Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Nham đã cùng với đội ngũ viên chức, người lao động thuộc đơn vị thực hiện trồng mới 600 cây Ươi (tên khoa học: Scaphium macropodum) trên những diện tích đất trống nằm xen kẽ trong rừng phòng hộ tại Khoảnh 8, Tiểu khu 430, thuộc lâm phần giao cho Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Nham quản lý, bảo vệ (thuộc địa giới hành chính xã Ngọk Tem, huyện Kon Plông).

Cán bộ BQL rừng phòng hộ Thạch Nham trồng cây Ươi

Cán bộ BQL rừng PH Thạch Nham vận chuyển cây Ươi lên vị trí trồng
Cây Ươi là loại cây bản địa nên phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu tại nơi đây. Cây ươi được trồng để lấy gỗ và quả. Trong đó, quả Ươi được dùng làm dược liệu chữa bệnh, được xem là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Trồng cây Ươi không những giúp tăng độ che phủ của rừng, mà còn mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu quý của địa phương.
 Nguyễn Văn Trình

Năm 2024 : 70.953