Sáng 05/6/2022, tại Quảng trường 24/4 huyện Đăk Tô, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2022 và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6.

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Tháp – Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và đông đảo cán bộ, nhân dân huyện Đăk Tô.

“Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng năm 1960 là một hoạt động sáng tạo có ý nghĩa nhân văn, chính trị sâu sắc và mang lại hiệu quả kinh tế, môi trường thiết thực. Đến nay lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Việc tổ chức Tết trồng cây không chỉ thúc đẩy phong trào trồng cây, gây rừng mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái và bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Ngoài ra việc trồng cây còn mang lại lợi ích về cảnh quan, về xã hội nhân văn và một số lợi ích khác đúng như lời dạy của Bác Hồ lúc sinh thời: "Việc trồng cây tốn kém ít nhưng lợi ích nhiều".

Năm 2022, “Ngày Môi trường thế giới 05/6” được phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất” nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Đ.c Nguyễn Hữu Tháp -Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát động tại buổi Lễ

Phát động tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Hữu Tháp – Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi tất cả các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, toàn quân và toàn dân tích cực tham gia công tác trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường; Đồng thời đề nghị các ngành, các cấp phấn đấu hơn nữa để thực hiện tốt Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ; Nghị Quyết số 06-NQ/ĐH ngày 30/9/2020 Đại hội Đại biểu tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI; Đề án phát triển lâm bền vững đến năm 2025, định hướng đến 2030 trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đăk Tô bày tỏ vinh dự khi được chọn làm điểm tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2022", đồng chí Chủ tịch UBND huyện cho biết, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XVII đến nay, huyện đã trồng hơn 500ha rừng tập trung và 50.000 cây xanh phân tán; công tác bảo vệ môi trường của huyện đã đạt được những thành tích nhất định, diện mạo nông thôn ngày càng xanh-sạch-đẹp góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Sau khi đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh trống phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, huyện, thành phố đã triển khai trồng 20 cây xanh tại khu vực Quảng trường 24/4; đoàn viên, thanh niên, học sinh, cán bộ, công chức và Nhân dân huyện Đăk Tô tham gia trồng 800 cây xanh phân tán tại các khu dân cư, khu vực công cộng, công sở, trường học, đường phố...

Lễ phát động nhằm tuyên truyền, giáo dục, động viên các cấp, các ngành và Nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng; nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, thực hiện các quy định của pháp luật về lâm nghiệp, góp phần giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Phương Trang

Năm 2024 : 68.680