Lễ công bố và đón nhận Bằng công nhận xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

Chiều ngày 26/5, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Đăk Blà đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,  lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thành phố Kon Tum và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Đăk Blà.
Triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, bằng nguồn lực đầu tư của Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị ở cơ sở, sự nỗ lực vươn lên, đoàn kết, ủng hộ của người dân, hạ tầng kinh tế-xã hội ở xã Đăk Blà được thay đổi tích cực, toàn diện; đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng cao.
Đến cuối năm 2022 xã đã đạt chuẩn19/19 tiêu chí và đã được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022; đặc biệt, trong đó có một số tiêu chí được cho là khó thực hiện, nhưng đã đạt được tỷ lệ tương đối cao như: 100% các tuyến đường giao thông nông thôn được cứng hoá đạt chuẩn, thu nhập bình quân đầu người đạt 45,18 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 6,68%; người dân tham gia BHYT đạt 98,9%…
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk BLà.
Lãnh đạo xã Đăk BLà đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Blà vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND, vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022; đồng thời UBND thành phố Kon Tum và UBND xã Đăk Blà cũng đã tặng giấy khen cho các 3 tập thể và cá nhân trên địa bàn xã, vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua xây dựng nông thôn mới xã Đăk Blà.
                                                                                                                   Trịnh Văn Sơn