Tỉnh Kon Tum tổ chức ra quân đầu năm tết nguyên đán Quý Mão – năm 2023 về phát động phong trào xây dựng nông thôn mới, đo thị văn minh trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi và kêu gọi sự hưởng ứng của nhân dân trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới ngay sau tết nguyên đán Quý Mão - năm 2023, góp phẩn đẩy mạnh phong trào thi đua trong xây dựng nông thôn mới góp phần thực hiện mục tiêu Nghị quyết của tỉnh đã đề ra phấn đấu đến năm 2025 toàn tỉnh có từ 60 xã trở lên đạt chuẩn xã nông thôn mới, trong đó năm 2023 có thêm 05 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới. Ngày 31 tháng 01 năm 2023, tức ngày 10 tết Quý Mão, tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức ra quân về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; trong đó mỗi huyện, thành phố lựa chọn một địa điểm để tổ chức ra quân điểm.
Quang cảnh lễ phát động ra quân tại xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy
Với chủ đề ra quân năm 2023Ra quân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Nội dung ra quân đầu năm 2023 đã được các địa phương lựa chọn phù hợp với tình hình thực tế, tập trung vào các lĩnh vực như: Bê tông hóa giao thông nông thôn; phát quang, mở rộng đường, dọn vệ sinh, vét rãnh thoát nước đường giao thông nông thôn; phát dọn, nạo vét kênh mương thủy lợi; trồng cây xanh; thu gom, xử lý rác thải; đào hố đựng rác thải; Chỉnh trang hàng rào gia đình; Dọn vệ sinh môi trường đô thị và các điểm công cộng; xây dựng vườn ươm; Sửa chửa, tu bổ nhà rông văn hóa; làm sân nhà văn hóa ….

Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo tham gia phát động phong trào

Tại các địa điểm tổ chức ra quân điểm của các huyện, thành phố; Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND tỉnh đã phân công và cử lãnh đạo xuống tham dự lễ phát động ra quân. Ngoài ra, tại buổi lễ của các xã ra quân, các huyện, thành phố đã phân công các đông chí lãnh đạo huyện ủy, thành ủy, UBND huyện, thành phố và các phòng, ban chuyên môn tham dự, đặc biệt là sự tham gia thực hiện của toàn thể nhân dân trên địa bàn tất cả các xã.
Về phía Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cơ quan thường trực Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới), các đồng chí lãnh đạo Sở đã tham dự lế phát động tại 07 huyện, thành phố, gồm: Thành phố Kon Tum, huyện Đăk Hà, huyện Sa Thầy, huyện Đăk Tô, huyện Ngọc Hồi, huyện Kon Plong và huyện Kon Rẫy, ngoài ra đã giao nhiệm vụ cho Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh theo dõi, hướng dẫn các địa phương trong quá trình chuẩn bị và tổ chức lễ ra quân.
                           Trịnh Văn Sơn