Tập huấn cho đoàn viên thanh niên về quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sinh vật gây hại trên cây Sầu riêng, cây Ổi

Ngày 30/3 Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ thanh niên (Tỉnh Đoàn Kon Tum) tổ chức triển khai lớp tập huấn cho đoàn viên thanh niên về quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sinh vật gây hại trên cây Sầu riêng, cây Ổi tại xã Sa Sơn, huyện Sa Thầy.
Tham dự tập huấn có đồng chí Đoàn Thế An - Huyện ủy viên, Bí thư huyện Đoàn, các đồng chí lãnh đạo Đoàn thể của xã và 60 đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.
Quang cảnh buổi tập huấn
Từng bước khắc phục những tồn tại trong việc phát triển cây ăn quả mang tính quảng canh, manh mún, nhỏ lẻ, đồng thời tập trung đầu tư theo hướng chuyên canh, hình thành vùng sản xuất cây ăn quả quy mô lớn gắn với thị trường tiêu thụ thì việc nắm vững quy trình sản xuất đối với từng loại cây trồng là rất cần thiết; trên tinh thần đó, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ thanh niên tổ chức tập huấn về quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sinh vật gây hại trên cây Sầu riêng, Ổi cho 60 Đoàn viên thanh niên xã Sa Sơn; đồng thời, hướng dẫn thực hành các biện pháp kỹ thuật chăm sóc tại vườn sầu riêng để nâng cao năng suất, chất lượng.
Hướng dẫn thực hành các biện pháp kỹ thuật tại vườn Sầu riêng 3 năm tuổi
Qua ngày tập huấn, các đoàn viên thanh niên cơ bản nắm được quy trình kỹ thuật; từ đó, mạnh dạn mở rộng sản xuất theo hướng tập trung hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, gắn với thị trường tiêu thụ và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu; đảm bảo sinh kế cho người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã./.
Trần Ngọc Khánh Hòa – Chi cục Trồng trọt và BVTV