TỈNH KON TUM TRAO CHỨNG NHẬN CHO 21 SẢN PHẨM OCOP ĐỢT 1 NĂM 2021

Sáng 26/11, Văn phòng điều phối chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị công bố và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Kon Tum đợt 1 năm 2021. Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có Huỳnh Văn Liêm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Đại diện lãnh đạo các cơ quan là thành viên Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh; Đại diện UBND các huyện, thành phố; Đại diện phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, phòng kinh tế thành phố; các thành viên tổ OCOP tỉnh và các chủ thể sản phẩm OCOP được công nhận năm 2021 (đợt 1).
Trong 21 sản phẩm được công bố đạt OCOP, có 14 sản phẩm đạt hạng 3 sao và 07 sản phẩm đạt hạng 4 sao. Nhiều sản phẩm là lợi thế, đặc trưng của tỉnh Kon Tum như: Các sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh Kon Tum của công ty cổ phần Vingin (Thực phẩm bảo vệ sức khỏe LOVE GOOD FOR MEN’S HEALTH, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe LOVE GOOD FOR WOMEN’S HEALTH, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe K5 VINA GISENG TEA, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dịch chiết sâm K5, Thực phẩm bổ sung nước uống dưỡng da Sâm Ngọc Linh Collagen NOLIKO và Thực phẩm bổ sung nước tăng lực Night Wolf).
Tại Hội nghị cũng đã công bố quyết định công nhận sản phẩm đạt OCOP tỉnh Kon Tum năm đợt 1 năm 2021 và trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho 21 sản phẩm đạt hạng từ 03 sao đến 04 sao.
          Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Hữu Tháp - Phó UBND tỉnh và Đ/c Huỳnh Văn Liêm - Phó Giám đốc SNN&PTNT trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho các chủ thể.
Tính đến nay, toàn tỉnh Kon Tum có 109 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP. Trong đó, 96 sản phẩm đạt hạng 3 sao, 12 sản phẩm đạt hạng 4 sao ( trong 07 sản phẩm đạt hạng 4 sao đợt 1/2021có 06 sản phẩm tiềm năng 5 sao đang đề nghị Trung ương đánh giá, phân hạng) và 01 sản phẩm đạt hạng 5 sao- sản phẩm cấp Quốc gia. Các sản phẩm đạt OCOP là cơ hội, tiền đề để các doanh nghiệp chủ sở hữu sản phẩm, doanh nghiệp tiêu thụ, phân phối cùng nhau liên kết phát triển thành hàng hóa, đưa ra thị trường lớn, xuất khẩu.
Năm 2021 tỉnh Kon Tum đặt mục tiêu có trên  60 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao trở lên, 02 sản phẩm đạt hạng 5 sao (sản phẩm OCOP cấp Quốc gia).
Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Hữu Tháp - Phó UBND tỉnh phát biểu kết luận tại hội nghị
Phát biểu kết luận tại Hội Nghị đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu là nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn. Đề nghị các sở ngành, địa phương tập trung rà soát, lựa chọn những sản phẩm có tiềm năng, mang đặc trưng của tỉnh Kon Tum tham gia chương trình; Tích cực hỗ trợ các chủ thể hoàn thiện những tiêu chí còn thiếu nhằm duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ kết nối quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại; Các chủ thể có sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP tiếp tục phát huy lợi thế, hoàn thiện nâng cấp mở rộng quy mô sản xuất, từng bước nâng cao chất lượng, tăng cường đổi mới mẫu mã và đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối sản phẩm, phát triển thị trường tiêu thụ, từng bước khẳng định và tạo chỗ đứng cho các sản phẩm OCOP Kon Tum trên thị trường.
                                                                                       Tin, ảnh: Nguyệt Trang.