Tổ chức tập huấn hướng dẫn trồng, sơ chế, chế biến, kinh doanh dược liệu đảm bảo an toàn thực phẩm cho các hộ dân trên địa bàn xã Ngọc Linh - Huyện Đăk Glei.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về giúp đỡ các xã Mường Hoong, Ngọc Linh - huyện Đăk Glei phát triển kinh tế xã hội năm 2022. Từ ngày 25-26/10/2022, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn trồng, sơ chế, chế biến, kinh doanh dược liệu đảm bảo ATTP  cho các hộ dân  trên địa bàn  xã Ngọc  Linh , huyện Đăk Glei với 40  người  tham gia.
Hình ảnh tập huấn hướng dẫn sơ chế, chế biến, kinh doanh dược liệu đảm bảo
an toàn thực phẩm cho các hộ dân trên địa bàn xã Ngọc Linh.

Hình ảnh cán bộ Trung tâm Khuyến nông hướng dẫn người dân trồng dược liệu trên địa bàn xã Ngọc Linh
Thông qua lớp tập huấn, người dân trồng, sơ chế, chế biến dược liệu trên địa bàn xã Ngọc Linh đã hiểu được cách trồng dược liệu hiệu quả, quy trình đánh giá việc đáp ứng thực hành tốt về nuôi trồng, thu hái dược liệu và khai thác dược liệu tự nhiên; các quy định, điều kiện về an toàn thực phẩm trong sơ chế, chế biến sản phẩm nông lâm thủy sản; biết được các hành vi bị cấm, mức xử phạt vi phạm hành chính trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm. Nhận thức của người dân trong việc trồng, sơ chế, chế biến, kinh doanh dược liệu đảm bảo ATTP được nâng cao. Góp phần làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững.
          Trần Thị Tánh

Năm 2024 : 54.697