Hội nghị giao ban ngành Nông nghiệp và PTNT Quý III năm 2024

Chiều ngày 20/9 tại Phòng họp trực tuyến Hội trường Khu E, Trụ sở Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện KonPlông Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị giao ban Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý III, triển khai nhiệm vụ công tác quý IV/2024 của ngành.

Hội nghị do đồng chí Nguyễn Tấn Liêm- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Đức Tín, y viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện KonPlông, các đồng chí Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Sở; Đại diện lãnh đạo các Công ty TNHH MTV lâm nghiệp huyện; Ban quản lý Vườn Quốc gia Chư Mom Ray; Phòng Nông nghiệp các huyện, Phòng Kinh tế thành phố; Văn phòng điều phối CTMTQG xây dựng nông thôn mới.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quý III và triển khai nhiệm vụ công tác quý IV năm 2024 của ngành Nông nghiệp và PTNT, cũng tại hội nghị đồng chí chủ trì gợi ý, định hướng thảo luận, cơ bản thống nhất các nội dung dự thảo.

Một số kết quả đạt được trong quy III về các lĩnh vực: Nông nghiệp, thủy sản; Lâm nghiệp; Quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm; Phát triển nông thôn; Nông thôn mới; Thủy lợi và Phòng chống thiên tai và về phát triển kinh tế - xã hội 02 xã Mường Hoong và Ngọc Linh... trong thời gian tới cần phát huy.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tấn Liêm- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thuộc, trực thuộc Sở theo chức năng, nhiệm vụ được phân công triển khai thực hiện các chỉ đạo của Ban Giám đốc Sở và tập trung chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp, nông thôn trong quý IV năm 2024, cụ thể:

- Tập trung chỉ đạo các chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp, nông thôn, trong đó, lưu ý đối với các chỉ tiêu về cây ăn quả (chanh dây), cây mắc ca, cây cà phê xứ lạnh; Hoàn thành báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 25-11-2021 của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp hàng hóa đi vào chiều sâu, ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

- Tăng cường kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống thiên tai và xác định loại hình thiên tai (như: lũ quét, sạt lở đất và lụt vùng hạ du) có thể xảy ra theo từng địa phương, từng cấp huyện, cấp xã đặc biệt là thực hiện công tác phòng, chống theo phương châm 4 tại chỗ, xác định cụ thể vùng nguy cơ, khu vực bố trí di dời người dân ra khỏi vùng nguy cơ....

- Hoàn thành các chỉ tiêu về dược liệu, trồng rừng và Sâm Ngọc Linh; tăng  cường công tác quản lý bảo vệ rừng, tuần tra truy quét và tham mưu tổng kết công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng.

- Tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm nhằm ngăn chặn dịch bệnh phát sinh và lây lan ra diện rộng, góp phần bảo vệ sức khỏe động vật, tạo vùng nguyên liệu cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng để phục vụ các dịp Lễ, Tết cuối năm 2024 và đầu năm mới 2025.

- Triển khai thực hiện Dự án bảo vệ, khôi phục và phát triển rừng bền vững trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2021-2025 và thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất cho các dự án giao rừng, cho thuê rừng trên địa bàn huyện Kon Plong theo tiến độ, đúng quy định.

- Hoàn thành kế hoạch chuyển đổi số theo chỉ tiêu kế hoạch năm 2024 để kịp thời số hóa, cập nhật cơ sở dữ liệu của ngành và cung cấp dịch vụ công chất lượng hơn, phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

- Triển khai nội dung phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch để thống nhất chương trình phối hợp của 2 Sở theo Chương trình phối hợp trong phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn hiệu quả và bền vững giai đoạn 2024-2030 giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Chương trình số 04/CTPH-BNN&PTNT-BVHTTDL, ngày 23/8/2024).

- Tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo quyết liệt về xây dựng nông thôn mới huyện, xã, thôn theo kế hoạch được giao với các giải pháp cụ thể, đồng thời duy trì tiêu chí đối với các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới trong các năm trước.

- Theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết để kịp thời khuyến cáo lịch thời vụ gieo trồng vụ Đông Xuân năm 2024-2025 phù hợp, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thời tiết bất thường gây ra.

Huỳnh Thị Hiệp

Năm 2024 : 167.112