Đẩy mạnh thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính trong giải quyết thủ tục hành chính

Ngày 28/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nôn tỉnh Kon Tum ban hành văn bản số 486/SNN-VP về việc đẩy mạnh thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính trong giải quyết thủ tục hành chính tuyên truyền đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, các Chi cục trực thuộc Sở, các Phòng: Kế hoạch - Tài chính, Quản lý xây dựng công trình thuộc Sở.

Nhằm đẩy mạnh việc thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính, không dùng tiền mặt trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) và tạo thuận tiện cho tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các Dịch vụ công trực tuyến. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ tổ chức, công dân thực hiện thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính đối với tất cả các thủ tục hành chính có phí, lệ phí (bao gồm nộp hồ sơ thủ tục hành chính bằng hình thức trực tiếp hoặc nộp bằng hình thức trực tuyến).

HƯỚNG DẪN THANH TOÁN PHÍ, LỆ PHÍ GIẢI QUYẾT

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

CÁCH 1: THANH TOÁN PHÍ, LỆ PHÍ GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THÔNG QUA CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA.

Bước 1: Sau khi đã có tài khoản công dân trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Truy cập Cổng dịch vụ công Quốc gia theo địa chỉ : https://dichvucong.gov.vn àTrên thanh menu của Cổng dịch vụ công quốc gia chọn mục “Thanh toán phí, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính

Bước 2: Nhập mã hồ sơ được in trên “Phiếu tiếp nhận và hẹn trả kết quả” tại mục “Mã hồ sơ” è Nhập “Mã bảo mật” è Nhấn nút “Tra cứu”

Bước 3: Chọn nút “Kiểm tra thông tin thanh toán

Bước 4: Màn hình hiển thị thông tin phí/lệ phí cần thanh toán. Để tiến hành thanh toán chọn nút “Tiếp tục thanh toán

Bước 5: Nhập các trường dữ liệu bắt buộc (*) Thông tin người thanh toán . Chọn nút “Thanh toán

Bước 6: Chọn các đơn vị cung cấp thanh toán trên hệ thống thanh toán trực tuyến Cổng dịch vụ công quốc gia. Thực hiện các thao tác thanh toán theo hướng dẫn.

Ví dụ : Chọn kênh thanh toán Payoo. Chọn nút “Thanh toán

Lựa chọn hình thức thanh toán: Quét mã QR, Ví điện tử hoặc Thẻ Nội địa

• Hình thức 1: Thanh toán bằng Quét mã QR Code. Chọn mục “Quét mã QR, Ví điện tử”

Sử dụng ứng dụng quét mã QR Code trên các ứng dụng Ngân hàng/ Ví điện tử để xác nhận thanh toán.

Thao tác theo các bước hướng dẫn sau:

Danh sách Ngân hàng/ ví điện tử đang được hệ thống hỗ trợ dưới đây:

Sau khi thanh toán thành công, bạn tải biên lai điện tử è nhấn nút “Tải biên lai

• Hình thức 2: Thanh toán bằng Thẻ nội địa (ATM). Chọn mục “Thẻ nội địa”

Chọn ngân hàng thanh toán đang được hệ thống hỗ trợ dưới đây:

Nhập các thông tin bắt buộc (Số thẻ, ngày phát hành, tên in trên thẻ, số điện thoại) theo yêu cầu của ngân hàng è Bấm nút “Tiếp tục”.

Thao tác theo các bước hướng dẫn thanh toán của dịch vụ ngân hàng điện tử.

Sau khi thanh toán thành công bạn tải biên lai điện tử è nhấn nút “Tải biên lai

Lưu ý : Để sử dụng hình thức thanh toán qua thẻ, thẻ của Quý khách cần được kích hoạt dịch vụ ngân hàng điện tử, ứng dụng Mobile Banking…

CÁCH 2: THANH TOÁN PHÍ, LỆ PHÍ GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THÔNG QUA HỆ THỐNG THÔNG TIN GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM.

Sau khi đã có tài khoản công dân trên Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Kon Tum. theo địa chỉ: https://dichvucong.kontum.gov.vn

Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ và thực hiện thanh toán theo hướng dẫn của hệ thống như sau:

• Chọn hình thức thanh toán là [VNPT Payment Plastform] rồi nhấn [Thanh toán]

• Nhấn chọn [Các ngân hàng khác qua VNPT Pay], giao diện sẽ hiển thị ra danh sách các ngân hàng sau:

• Chọn ngân hàng NCB và nhấn [Thanh toán]

• Nhập tài khoản vào để thực hiện thanh toán
  • Khi thanh toán thành công sẽ thực hiện lấy biên lai. Biên lai sẽ có dạng tương tự như sau:

Nguyễn Mạnh Hùng