A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Chiều ngày 05/02, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020; chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Văn Chương - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở. Tham gia Hội nghị các đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đ/c Trần Văn Chương - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Theo báo cáo, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có 11 chi bộ trực thuộc và 131 đảng viên, trong đó đảng viên nữ 37 đồng chí chiếm 28%; các đảng viên có trình độ đại học trở lên 127 đồng chí, chiếm gần 97%.

Trong năm 2019,  Đảng bộ đã chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc tổ chức học tập chuyên đề, xây dựng các bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện của cá nhân, cụ thể tổ chức 11 hội nghị với tổng số 216 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, đạt 100%.

Bên cạnh đó, 216 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã xây dựng bản cam kết của cá nhân về giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, không có biểu hiện suy thoái , “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” đạt 100%. Trong sinh hoạt chi bộ định kỳ, các chi bộ đã đưa nội dung báo cáo kết quả thực hiện bản cam kết của cá nhân trước tập thể chi bộ để kịp thời phát hiện những điểm được, chưa được của bản thân để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục.

Đảng bộ đã lãnh đạo đảng viên, công chức, viên chức và người lao động ngành nông nghiệp và PTNT phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn đạt nhiều kết quả nổi bật như tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành nhiều Nghị quyết, Đề án quan trọng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh; các chỉ tiêu chính về sản xuất nông nghiệp đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; các chuỗi sản xuất, chế biến và tiêu thụ được hình thành, có su hướng ngày càng phát triển; hình thành các khu nông nghiệp công nghệ cao,…

Tuy nhiên, tại Hội nghị cũng chỉ ra những mặt chưa được như việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề định kỳ ở một số Chi bộ chưa duy trì thường xuyên, nội dung sinh hoạt chưa thực sự gắn với hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ; tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi xảy ra thường xuyên; giá cả một số mặt hàng nông sản xuống thấp; công tác tham mưu cho UBND tỉnh một số Chương trình, Dự án, Đề án thuộc lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn còn chậm; việc tổ chức thực hiện Chương trình liên kết chuỗi theo giá trị còn lúng túng, hiệu quả chưa cao,...

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí chủ trì đề nghị tập thể Đảng bộ tiếp tục đoàn kết, phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế đã chỉ ra, đồng thời tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra trong năm 2020./.

Bùi Đức Trung


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 6
Hôm qua : 506
Năm 2024 : 66.735
Năm trước : 296.797
Tổng số : 654.042