Đăng ký sở hữu trí tuệ Nhãn hiệu chứng nhận đối với 09 sản phẩm dược liệu địa phương của tỉnh

Sáng 18/8/2021, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng nghiệm thu Dự án khoa học công nghệ cấp tỉnh tiến hành nghiệm thu Dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận cho các sản phẩm dược liệu tỉnh Kon Tum: Đảng sâm Kon Tum, Ngũ vị tử Kon Tum, Đinh lăng Kon Tum, Đương Quy Kon Tum, Lan kim tuyến Kon Tum, Nấm linh chi Kon Tum, Nghệ vàng Kon Tum, Sa nhân tím Kon Tum và Ý dĩ Kon Tum” do Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ AGL chủ trì thực hiện.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu trực tuyến tại Sở Khoa học và công nghệ đối với Dự án thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Kon Tum giai đoạn năm 2017-2020
Sau 02 năm thực hiện dự án, cơ quan chủ trì đã hoàn thành việc xây dựng, đăng ký sở hữu công nghiệp Nhãn hiệu chứng nhận cho 09 sản phẩm dược liệu địa phương, đã được Cục Sở hữu trí tuệ quyết định cấp 09 Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu gồm tên nhãn hiệu và Logo đối với Đảng sâm Kon Tum, Ngũ vị tử Kon Tum, Đinh lăng Kon Tum, Đương quy Kon Tum, Lan kim tuyến Kon Tum, Nấm linh chi Kon Tum, Nghệ vàng Kon Tum, Sa nhân tím Kon Tum và Ý dĩ Kon Tum. Đồng thời xây dựng được 09 quy chế quản lý và sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận cho 09 sản phẩm dược liệu địa phương nêu trên đã được Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành. Kết quả thực hiện Dự án đã được Hội đồng nghiệm thu Dự án khoa học công nghệ cấp tỉnh đánh giá cao và thống nhất nghiệm thu.
Kết quả chứng nhận sở hữu công nghiệp và quy chế quản lý Nhãn hiệu chứng nhận cho 09 sản phẩm dược liệu địa phương Kon Tum có giá trị pháp lý đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dược liệu địa phương tại tỉnh Kon Tum, giúp các cơ quan quản lý nhà nước quản lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với Nhãn hiệu chứng nhận. Mặt khác, là cơ sở cho xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật để quản lý phát triển dược liệu địa phương; phục vụ công tác định hướng phát triển dược liệu của tỉnh Kon Tum đi vào chiều sâu nhằm nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng và năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế./.
Trần Văn Cao Sơn