Đoàn chuyên gia FFI làm việc với Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh

Nhằm thăm và trao đổi  với các đối tác tham gia chuẩn bị văn kiện Dự án mới do Quỹ Cảnh quan đa dạng sinh học (Biodiverse Landscapes fun – BLF) của Vương quốc Anh tài trợ tại tỉnh Kon Tum. Ngày 21 tháng 12 năm 2023, Đoàn chuyên gia của Tổ chức Bảo vệ Động thực vất quốc tế FFI (Fauna &Flora  International) có bà Estella Snowden phụ trách tổ chức FFI tại Việt Nam, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Điều phối viên FFI Việt Nam tại tỉnh Kon Tum đã đến làm việc với Ban quản lý vùng khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh và vùng Dự án.

Đoàn chuyên gia FFI

Về phía vùng Dự án có Ban Giám đốc Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh, đại diện chính quyền địa phương UBND các xã Đăk Man, Đăk Choong, Xốp, Lãnh đạo và cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Glei.

Đoàn chuyên gia khảo sát vùng Dự án đã trao đổi giới thiệu thông tin về Dự án, những hợp phần Dự án thực hiện, trao đổi lắng nghe các ý kiến đề xuất từ các đơn vị, chính quyền địa phương để xây dựng hồ sơ xây dựng Dự án.

Về phía Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh đã giới thiệu về Khu bảo tồn thiên Ngọc Linh, vùng dự án, các hoạt động quản lý bảo vệ và phát triển rừng, bảo tồn đa dạng sinh học. Đại diện chính quyền địa phương các xã đã trao đổi thông tin về tình hình văn hoá xã hội, sản xuất tại địa phương, trao đổi những khó khăn và đề xuất những hỗ trợ sinh kế cho cộng đồng khi triển khai Dự án.

Trong ngày làm việc, Đoàn cũng đã đi khảo sát thực tế cộng đồng thôn tại xã Đăk Man, tìm hiểu phong tục, tập quán canh tác tại địa phương.

Đoàn chuyên gia ghi nhận những kết quả tích cực trong công tác chuẩn bị cho Đoàn đến thăm và làm việc với vùng Dự án của Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh và kết quả trao đổi trong đợt làm việc này, trong thời gian tới gần nhất Đoàn sẽ quay lại để làm việc cụ thể hơn để hoàn thiện hồ sơ đề xuất dự án và triển khai các hợp phần của dự án./.

Lê Hữu Tuấn, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh.

Năm 2024 : 78.379