Hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Nghị định quy định chi tiết về đất trồng lúa

Chiều 18/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Nghị định quy định chi tiết về đất trồng lúa.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Kon Tum. Ảnh: TH

Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan; UBND các huyện và thành phố Kon Tum.

Dự thảo Nghị định quy định chi tiết về đất trồng lúa có 4 chương, 19 điều. Nghị định này quy định về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên đất trồng lúa; sử dụng một phần diện tích đất trồng lúa để xây dựng công trình phục vụ trực tiếp sản xuất nông nghiệp; bảo vệ và sử dụng tầng đất mặt khi xây dựng các công trình trên đất được chuyển đổi từ đất chuyên trồng lúa; nộp tiền để bảo vệ phát triển đất trồng lúa; chính sách hỗ trợ phát triển đất trồng lúa.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các bộ ngành, địa phương tham gia góp ý đối với nhiều nội dung của dự thảo Nghị định như quy định về điều kiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên đất trồng lúa; điều kiện xây dựng công trình phục vụ trực tiếp sản xuất nông nghiệp trên đất trồng lúa; phương án sử dụng tầng đất mặt khi xây dựng công trình trên đất; định nghĩa cụ thể về công trình phục vụ trực tiếp sản xuất nông nghiệp để các địa phương có đầy đủ cơ sở và căn cứ triển khai thực hiện, tránh lạm dụng xây dựng công trình tràn lan trên đất trồng lúa...

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã giải trình, làm rõ về một số nội dung trong dự thảo Nghị định còn có ý kiến khác nhau.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu, tổng hợp đầy đủ các ý kiến thảo luận của đại biểu tại Hội nghị, tiếp tục tham vấn ý kiến của các chuyên gia, cơ quan chuyên môn để hoàn chỉnh dự thảo Nghị định bảo đảm chi tiết, đầy đủ, đồng bộ trình Chính phủ ban hành.

Thùy Hương

Nguồn:https://www.baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/hoi-nghi-lay-y-kien-gop-y-doi-voi-du-thao-nghi-dinh-quy-dinh-chi-tiet-ve-dat-trong-lua-41474.html Copy link
Năm 2024 : 121.281