Hội Nông dân tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thống nhất ký kết Chương trình phối hợp

Sáng ngày 19/5, tại Hội trường Hội Nông dân tỉnh. Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và Hội Nông dân tỉnh đã tiến hành ký kết Chương trình phối hợp về việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp, giai đoạn 2022 – 2025.

Quang cảnh buổi ký kết

Về phía Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có đồng chí Nguyễn Tấn Liêm, TUV, Giám đốc Sở cùng Lãnh đạo các Chi cục và các phòng chuyên môn. Về phía Hội Nông dân tỉnh có đồng chí A Cường, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và Lãnh đạo các phòng chuyên môn.

Đồng chí Nguyễn Tấn Liêm, TUV, Giám đốc Sở phát biểu.

Theo Chương trình phối hợp số 8471/CTPH-BNN&PTNT-HNDVN, ngày 14 tháng 12 năm 2021 giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, về việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp, giai đoạn 2021-2025; Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Mục tiêu chính là tăng cường sự phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, chuyển đổi tư duy về phát triển kinh tế nông thôn, cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và tạo dựng hình ảnh người nông dân thế hệ mới có kiến thức, kỹ năng, tay nghề cao và khả năng ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp. Nâng cao vai trò, chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của hai ngành trong thực thi nhiệm vụ, hỗ trợ thúc đẩy phát triển nông nghiệp, kinh tế tập thể, hợp tác xã; kết nối tiêu thụ sản phẩm; bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; vệ sinh môi trường nông thôn, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, kinh tế nông thôn, tạo việc làm, tăng thu nhập cho hội viên, nông dân, thực hiện thắng lợi sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới…

Lễ ký kết Chương trình phối hợp về việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2022 - 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Nguyễn Mạnh Hùng