A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao nhận thức, chuyển đổi tư duy cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông thủy sản đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm

Nhằm cập nhật, nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông thuỷ sản các quy định về chất lượng an toàn thực phẩm; hỗ trợ các cơ sở sản xuất kinh doanh hoàn thiện hồ sơ truy xuất nguồn gốc các sản phẩm chủ lực của địa phương, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024 tại địa phương.

Sáng ngày 12/6/2024, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản đã phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố Kon Tum, Ủy ban nhân dân xã Đoàn Kết, Ủy ban nhân dân xã Hòa Bình tổ chức 01 lớp tập huấn hướng dẫn quy định về an toàn thực phẩm nông thuỷ sản cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông thuỷ sản; hướng dẫn thiết lập hồ sơ, hoàn thiện hồ sơ để đạt tiêu chí theo bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tại các xã phấn đấu về đích xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2024.

                 

Quang cảnh lớp tập huấn tại xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum

Lớp tập huấn đã thu hút 20 lượt người tham gia, là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31 tháng 10 năm 2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn các xã Đoàn Kết, Hòa Bình, thành phố Kon Tum.

Báo cáo viên lớp tập huấn đã hướng dẫn cho các cơ sở các quy định của pháp luật liên quan đến quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, hướng dẫn các điều kiện  đảm bảo an toàn thực phẩm đối với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ngoài ra, đã giới thiệu, hướng dẫn cho các cơ sở về các chỉ tiêu trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao để các cơ sở biết, thực hiện, từ đó biết được vai trò, trách nhiệm và nghĩa vụ trong việc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Kết thúc lớp tập huấn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông thủy sản trên địa bàn đã nắm được các quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các quy trình ghi chép hồ sơ truy xuất nguồn gốc các sản phẩm chủ lực của địa phương, nhằm góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tại địa phương.

Vũ Thị Nhung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 78
Hôm qua : 719
Năm 2024 : 121.284
Năm trước : 296.797
Tổng số : 708.591