Tăng cường công tác quản lý, bảo đảm an toàn đập, hồ chứa thủy lợi trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Ngày 16/5/2024, Đoàn kiểm tra thực trạng an toàn công trình thủy lợi trước mùa mưa lũ năm 2024 tại 02 huyện Tu Mơ Rông và Đăk Tô. Về phía lãnh đạo Sở có đồng chí Đặng Trần Huân, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện lãnh đao: Chi cục Thuỷ lợi, Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi tỉnh.

Đồng chí Đặng Trần Huân, Phó Giám đốc Sở kiểm tra công trình

Năm 2024, theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện tượng ENSO tiếp tục duy trì trong trạng thái El Nino đến hết mùa Xuân, sau đó chuyển sang trạng thái trung tính và có khả năng chuyển sang trạng thái La Nina vào các tháng cuối năm 2024; từ tháng 7, bão và áp thấp nhiệt đới bắt đầu hoạt động ở khu vực biển Đông; tổng lượng mưa ở hầu hết các khu vực được dự báo tương đương hoặc cao hơn trung bình nhiều năm.

Qua công tác kiểm tra các công trình thuỷ lợi đồng chí Đặng Trần Huân đề nghị Chi cục Thuỷ lợi, Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi tỉnh kiểm tra, đánh giá hiện trạng hệ thống công trình thủy lợi trên địa bàn toàn tỉnh nhằm phát hiện những hư hỏng, các yếu tố bất lợi có nguy cơ đe dọa an toàn công trình; chủ động xây dựng, phê duyệt và triển khai phương án đảm bảo an toàn công trình, nhất là các vị trí, khu vực trọng điểm xung yếu theo phương châm “4 tại chỗ”

Nguyễn Mạnh Hùng

Năm 2024 : 121.284