Thông báo về việc tạm thời dừng tiếp nhận phương tiện chở hoa quả tươi Việt Nam lên cửa khẩu Lạng Sơn xuất khẩu

Trong bối cảnh phía Trung Quốc đang tiếp tục thực hiện chiến lược "Zero COVID", tăng cường kiểm soát dịch tại các địa phương có cửa khẩu biên giới, hoạt động xuất khẩu hàng hóa sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Để giảm thiểu rủi ro hàng hóa xuất khẩu, đặc biệt là hàng hoa quả tươi phải lưu kho, lưu bãi trong thời gian dài, phát sinh chi phí, gây thiệt hại kinh tế cho người dân, doanh nghiệp, nhất là thời điểm giáp Tết Nguyên đán cũng như đảm bảo hạ tầng bến bãi, công tác phòng chống dịch khu vực cửa khẩu, tạo điều kiện để các cơ quan, lực lượng chức năng của tỉnh Lạng Sơn giải phóng lượng phương tiện, hàng hóa chờ xuất khẩu rất lớn còn đang ùn ứ kịp thời trước Tết Nguyên đán; căn cứ chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính  phủ  Lê Văn Thành tại Thông báo số 08/TB-VPCP  ngày 10/01/2022 của Văn phòng Chính phủ, Công văn số 55/UBND-KT ngày 12/01/2022 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn về việc thông báo tạm thời dừng tiếp nhận phương tiện chở hoa quả tươi Việt Nam đến cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn để xuất khẩu. Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Kon Tum xin thông báo đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, xuất khẩu hoa quả tươi trên địa bàn được biết như sau:
Tạm thời dừng tiếp nhận phương tiện chở mặt hàng hoa quả tươi lên cửa khẩu đường bộ của tỉnh Lạng Sơn để xuất khẩu sang Trung Quốc. Thời gian thực hiện từ ngày 17/01/2022 cho đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Vũ Thị Bình Minh