Công bố xã Đăk Môn, huyện Đăkglei đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2020

Sáng 08/10

Đ/c Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh cho lãnh đạo xã Đăk Môn

Tham dự Lễ công bố có các đồng chí: Kring Ba – UVBTV, PCT TT HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Tháp – TUV, PCT UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, huyện và cùng cán bộ, nhân dân xã Đăk Môn.

Qua 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, xã Đăk Môn đã huy động được hơn 40 tỷ đồng, tập trung đầu tư bê tông hóa đường giao thông nông thôn; kênh mương nội đồng cứng hóa đạt 83%; đẩy mạnh triển khai hỗ trợ hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát và đến nay đạt chuẩn 93%; lao động có việc làm được đào tạo đạt hơn 32%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 96%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 38 triệu đồng/người/năm, … Hoàn thành 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Từ những kết quả đạt được, ngày 22/7/2020 Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định số 516/QĐ-UBND, Công nhận xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2020 theo Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020./.

Bùi Đức Trung

Tác giả: trung kt