Đăk Pek đón nhận Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Sáng 28/5 tại xã Đăk Pek, UBND huyện Đăk Glei tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum công nhận xã Đăk Pek đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Đ/c chí Kring Ba - UVBTV, PCT Thường trực HĐND tỉnh trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM

Tham dự Lễ công bố, đồng chí Kring Ba - UVBTV, PCT Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Xuân Khanh - PGĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh, huyện, xã và đặc biệt có sự tham gia của Nhân dân xã Đăk Pek.

Sau gần 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, xuất phát điểm từ xã đạt 02/19 tiêu chí nông thôn mới khi mới bắt đầu triển khai thực hiện, đến nay xã   Đăk Pek đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, trong đó có nhiêu tiêu chí đạt chuẩn rất cao như giao thông đạt chuẩn trên 90% số km đường trục thôn được cứng hóa; thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 4,32%; 3/3 trường đạt chuẩn quốc gia, …

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Phạm Xuân Khanh - PGĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn biểu dương, ghi nhận những cố gắng của cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức, cá nhân và toàn thể Nhân dân trong xã. Tuy nhiên, vẫn còn một số tiêu chí đạt chuẩn chưa cao như tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất, đã có Hợp tác xã nhưng hoạt động liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm chưa cao, chưa có mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, quy mô lớn; tiêu chí số 17 về môi trưởng với cảnh quan chưa thật sự xanh – sạch – đẹp.

Qua đó, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, huyện Đăk Glei tiếp tục chỉ đạo, quan tâm hơn nữa hỗ trợ nguồn lực cho xã Đăk Pek duy trì, nâng cấp những tiêu chí đạt chuẩn thấp, nhất là hỗ trợ Nhân dân phát triển kinh tế nâng cao thu nhập; phấn đấu là xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu theo bộ tiêu chí tỉnh đã ban hành.

Bùi Đức Trung

Tác giả: trung kt