Kon Tum đồng loạt ra quân phát động phong trào xây dựng Nông thôn mới

Ngày 31/01, tỉnh Kon Tum tổ chức đồng loạt ra quân đầu năm Tết Nguyên đán Canh Tý để phát động phong trào xây dựng Nông thôn mới

Ra quân làm được giao thông nông thôn tại thôn 5 - Đăk Tờ Re - Kon Rẫy

Chủ đề ra quân năm 2020 “Phát triển sản xuất, chỉnh trang khu dân cư nông thôn xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo đó, tại các xã, phường, thị trấn đồng loạt tổ chức ra quân về xây dựng nông thôn mới gắn với chỉnh trang đô thị, các điểm dân cư nông thôn mà cụ thể mỗi huyện, thành phố chọn một địa điểm để tổ chức ra quân điểm.

Qua đó, các địa phương đã thực hiện các hoạt động như bê tông hóa giao thông nông thôn; phát quang, mở rộng đường, dọn vệ sinh, vét rãnh thoát nước đường giao thông nông thôn; phát dọn, nạo vét kênh mương thủy lợi; sửa chữa, nạo vét đập thủy lợi đầu mối; trồng cây xanh; thu gom, xử lý rác thải; chỉnh trang hàng rào gia đình và dọn vệ sinh môi trường đô thị tại các điểm công cộng, …

Để tạo không khí thi đua sôi nổi, đồng thời kêu gọi sự hưởng ứng nhiệt tình của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, tại điểm có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các sở, ngành được phân công phụ trách các tiêu chí và đặc biệt có sự tham gia của Nhân dân sẽ góp phần rất lớn cho việc thực hiện mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2020 toàn tỉnh có 25 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới./.

Trịnh Văn Sơn

Tác giả: trung kt