Phát hiện xe khách vận chuyển 1.230 kg thịt heo không có giấy chứng nhận kiểm dịch

Trong các ngày (18-23/12) tại Trạm Kiểm dịch động vật Sao Mai thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kon Tum, công chức Trạm Kiểm dịch động vật, phối hợp với lực lượng Cảnh sát Giao thông tỉnh kiểm tra, phát hiện 3 vụ vận chuyển 1.230kg thịt heo không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Lực lượng chức năng đang đưa sản phẩm động vật ra khỏi thùng xốp

Xe khách mang biển số 37B-00349 của nhà xe Quốc Tuấn; xe khách mang biển số 37B-01077 của nhà xe Hùng Vân và xe khách mang biển số 36B-03799 của nhà xe Anh Kết điều khiển lưu thông từ hướng TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội có chở thịt heo nái đã giết mổ đựng trong thùng xốp với số lượng 1.230 kg.

Lực lượng chức năng tổ chức tiêu hủy sản phẩm động vật không có giấy chứng nhận kiểm dịch

Lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra giấy tờ có liên quan, tuy nhiên chủ hàng không xuất trình được giấy kiểm dịch động vật và sản phẩm động, đồng thời phát hiện toàn bộ số sản phẩm trên đã chuyển màu và bốc mùi hôi thối. Chi cục đã tiêu hủy toàn bộ số sản phẩm trên và tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật./.

Hồ Thanh Tùng - Chi cục Chăn nuôi và Thú y

Tác giả: trung kt