Tập huấn cho 26 học viên được giao nhiệm vụ kiểm soát giết mổ động vật, kiểm tra vệ sinh thú y

Trong 05 ngày (từ ngày 25 đến 29/5) Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kon Tum đã tổ chức tập huấn về kiểm soát giết mổ động vật, kiểm tra vệ sinh thú y và phương pháp lấy mẫu cho 26 cán bộ, công chức, người được giao nhiệm vụ kiểm soát giết mổ động vật, kiểm tra vệ sinh thú y tại các huyện, thành phố.

Lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kon Tum, báo cáo viên, học viên chụp hình lưu niệm

Nhằm nâng cao kiến thức trong công tác công tác quản lý hoạt động giết mổ và kinh doanh gia súc, gia cầm tại các địa phương theo đúng tinh thần chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum tại Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 10/5/2019.

Trong thời gian từ ngày 25 đến 29 tháng 5 năm 2020, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Chi cục Thú y Vùng 5 tổ chức lớp tập huấn về công tác kiểm soát giết mổ động vật, kiểm tra vệ sinh thú y; lớp tập huấn đã truyền đạt cho học viên những nội dung chuyên sâu về kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm; một số bệnh động vật cần phải kiểm soát trong quá trình thực hiện giết mổ; quy trình thực hiện kiểm soát giết mổ; xử lý gia súc bệnh, gia súc chết tại cơ sở giết mổ; phương  pháp lấy mẫu kiểm soát giết mổ gồm: mẫu vi sinh tại cơ sở giết mổ, mẫu kiểm tra vi sinh, mẫu dịch bệnh trên gia súc giết mổ.

Kết thúc tập huấn, tất cả các học viên được kiểm tra và Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã cấp chứng nhận để thực hiện nhiệm vụ kiểm soát giết mổ động vật tại địa phương./.

Hồ Thanh Tùng - Chi cục Chăn nuôi và Thú y

Tác giả: trung kt