A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thẩm định các tiêu chí nông thôn mới năm 2019 tại xã Đăk Tờ Lung

Ngày 19/02, Đoàn thẩm định các tiêu chí NTM năm 2019 của tỉnh do PGĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Văn Chương làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định các tiêu chí đạt chuẩn NTM năm 2019 của xã Đăk Tờ Lùng, huyện Kon Rẫy.

Theo báo cáo của xã Đăk Tờ Lùng, đến nay cơ bản xã đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, trong đó một số tiêu chí đạt chuẩn ở mức cao như tiêu chí giao thông với 100% tuyến đường trục xã được nhựa hóa, 100% đường trục thôn được cứng hóa và 68% đường ngõ xóm được cứng hóa; thủy lợi với trên 85% diện tích cây trồng được tưới tiêu chủ động; 100% hộ gia đình được sử dụng điện thường xuyên, an toàn; 3/3 trường đạt chuẩn quốc gia; không còn nhà tạm, nhà dột nát, đặc biệt là đời sống người dân đã được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh trong năm 2019.

Đặc biệt từ phong trào xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua toàn xã đã huy động được nguồn lực đầu tư tương đối lớn với trên 150 tỷ đồng, trong đó người dân tham gia trên 01 tỷ đồng (đóng góp tiền, hiến đất và tham gia ngày công lao động).

Tại buổi thẩm định, các thành viên trong đoàn đã yêu cầu Ban quản lý xây dựng NTM xã Đăk Tờ Lung cung cấp hồ sơ từng tiêu chí; đối với một số tiêu chí như cơ sở vật chất văn hóa, trường học, đoàn đã cử người đi thẩm định thực tế. Về cơ bản, đoàn thống nhất với hồ sơ do xã trình, tuy nhiên đề nghị xã Đăk Tờ Lung điều chỉnh một số số liệu cho đúng với quy định của bộ tiêu chí, đồng thời bổ sung những hồ sơ còn thiếu.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn đề nghị xã Đăk Tờ Lung bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ gửi về Ban chỉ đạo xây dựng NTM thành phố để trình Văn phòng Điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh xem xét, đề xuất UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM trong năm 2019./.

Trịnh Văn Sơn


Tác giả: trung kt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 364
Hôm qua : 485
Năm 2024 : 33.114
Năm trước : 296.797
Tổng số : 620.421