Thẩm định các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Măng Cành

Ngày 23/12, Đoàn thẩm định theo Quyết định số 374/QĐ-UBND ngày 20/4/2020 của UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức thẩm định các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Măng Cành, huyện Kon Plong do đồng chí Trần Văn Chương - PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi thẩm định các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới

Theo báo cáo của xã Măng Cành, đến nay đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM nhờ thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia nên diện mạo nông thôn về hạ tầng kinh tế, văn hóa, xã hội từng bước được thay đổi, hệ thống đường giao thông nông thôn cơ bản được bê tông hóa, thông thoáng, sạch sẽ và không lầy lội vào mùa mưa; không còn hộ gia đình ở trong nhà tạm, dột nát và đạt ≥75%; thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2020 đạt 35,14 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giai đoạn 2016-2020 đạt ≤7%,...

Tại buổi thẩm định, các thành viên trong đoàn đã yêu cầu Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã Măng Cành cung cấp hồ sơ từng tiêu chí; sau khi kiểm tra thực tế, về cơ bản các thành viên trong đoàn thống nhất với hồ sơ do xã trình và cũng đề nghị xã Măng Cành điều chỉnh một số nội dung trong hồ sơ còn thiếu cho phù hợp với quy định của bộ tiêu chí.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Chương biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua và thống nhất theo đề nghị của các thành viên, đồng thời đề nghị xã khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ gửi về Văn phòng điều phối NTM tỉnh để trình UBND tỉnh xem xét công nhận Măng Cành đạt chuẩn NTM trong năm 2020./.

Bùi Đức Trung

Tác giả: trung kt