A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Đăk Năng tổ chức Lễ công bố công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều ngày 04/4, tại UBND xã Đăk Năng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận xã Đăk Năng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Thừa ủy quyền UBND tỉnh tới dự có đồng chí Trần Văn Chương - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, thành phố và toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn. 

 

Quang cảnh buổi Lễ công bố

Sau 8 năm xây dựng nông thôn mới, xã Đăk Năng đã đạt 19/19 tiêu chí và được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; để đạt được kết quả như hôm nay thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của xã trong xây dựng nông thôn mới với nhiều hành động cụ thể như đóng góp ngày công, hiến đất, các tài sản khác.

Đặc biệt một số tiêu chí tại các xã khác khó đạt hoặc đạt với tỷ lệ thấp nhưng xã Đăk Năng đạt tỷ lệ rất cao như tiêu chí về giao thông, 100% km đường trục xã được nhựa hóa, 82% km đường trục thôn được bê tông hóa, 100% km đường ngõ xóm được cứng hóa; 3/3 trường học các cấp đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất; không còn nhà tạm, nhà dột nát; tỷ lệ hộ nghèo thấp (4,49%); 100% thôn đạt thôn văn hóa,…..

Tuy nhiên, vẫn còn một số tiêu chí đạt chuẩn ở mức thấp, như tiêu chí về thu nhập đạt 35,67 triệu đồng/người/năm, trong khi mức chuẩn 35 triệu đồng/người/năm; tiêu chí về tổ chức sản xuất, mặc dù đã có Hợp tác xã nhưng hình thức tổ chức thực hiện và liên kết còn hạn chế,….

Với thành tích đạt được, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 01 tập thể; UBND TP Kon Tum tặng giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân; UBND xã cũng đã tặng giấy khen cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Đăk Năng năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Chương - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành quả đạt được của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Đăk Năng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Song đồng chí cũng nhấn mạnh, đây chỉ là bước khởi đầu, tạo đà để tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân; xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh; ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự và bình yên trong cuộc sống cho nhân dân./.

Trịnh Văn Sơn 


Tác giả: trung kt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 52
Hôm qua : 919
Năm 2024 : 67.700
Năm trước : 296.797
Tổng số : 655.007