500 con bò giống sinh sản đã đến tay 500 hộ nghèo của huyện Ia Hdrai

Trong thời gian qua,

Đ/c Trần Văn Chương – PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT trao bò cho hộ nghèo

Đ/c Lê Xuân Đốc - PGĐ Ngân hàng TMCP Công thương - Chi nhánh tỉnh Kon Tum trao bò cho hộ nghèo

Trên cơ sở Quyết định số 256/QĐ-UBND ngày 13/03/2018 của UBND tỉnh Kon Tum, về việc phê duyệt Đề án “hỗ trợ các hộ nghèo phát triển chăn nuôi bò giống trên địa bàn tỉnh Kon Tum” từ nguồn tài trợ Ngân hàng Thương mại cổ phẩn Công Thương Việt Nam.

Qua gần 03 năm triển khai, đến nay Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoàn thành Đề án trong việc chủ trì, phối hợp Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Viettinbank) - Chi nhánh tỉnh Kon Tum,UBND huyện Ia H’Drai và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức trao tặng 500 con bò giống sinh sản cho 500 hộ nghèo trên địa bàn huyện Ia H’Drai.

Bò giống sinh sản được chăm sóc, nuôi dưỡng tại khu cách ly tập trung

Trước khi trao tặng, bò giống sinh sản được cách ly, chăm sóc, nuôi dưỡng; qua nghiệm thu bò có thể chất khỏe mạnh, trọng lượng từ 140-160 kg, đã được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin Lở mồm long móng, Tụ huyết trùng trâu, bò theo quy định; các hộ tham gia Đề án được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò giống sinh sản,…

Kinh phí thực hiện Đề án là 7.600 triệu đồng, trong đó: 7.500 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Ngân hàng Thương mại cổ phẩn Công Thương Việt Nam;  100 triệu đồng từ nguồn vốn của tỉnh cấp cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để thực hiện công tác tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho người dân./.

Bùi Đức Trung

Năm 2024 : 77.247