Công ty Lâm nghiệp Đăk Tô phát hiện khai thác, vận chuyển gỗ trái pháp luật

Vị trí phát hiện vi phạm tại khoảnh 11, tiểu khu 277 thuộc xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô. Khối lượng vận chuyển trái pháp luật sau khi được đo đếm là 3,3 m3 gỗ xẻ, chủng loại Giổi, nhóm III.

Qua công tác đấu tranh, khai thác thông tin từ các đối tượng vận chuyển gỗ trái pháp luật, Công ty Lâm nghiệp Đăk Tô đã huy động lực lượng mở rộng kiểm tra tại các khu vực thuộc tiểu khu 277. Quá trình kiểm tra tại khoảnh 3 tiểu khu 277,  lực lượng bảo vệ rừng phát hiện 02 đối tượng đang khai thác gỗ (đã giữ được 01 đối tượng, 01 đối tượng bỏ chạy).

Tại hiện trường đơn vị phát hiện có một số cây gỗ đã được các đối tượng cưa hạ, cắt thành từng lóng, một số đã được xẻ hộp chờ vận chuyển ra khỏi rừng. Tổng khối lượng gỗ tại hiện trường khu vực khai thác sau khi đo đếm sơ bộ khoảng 10 m3 (cả gỗ tròn và gỗ xẻ).

Hiện tại, vụ việc đang được Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Tô phối hợp cùng các ngành chức năng liên quan (Công an huyện, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện), UBND xã Đăk Rơ Nga và Công ty Lâm nghiệp Đăk Tô mở rộng điều ra, xác minh, hoàn chỉnh hồ sơ vụ vi phạm làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Bài và ảnh: Phương Trang-Chi cục Kiểm lâm

Tác giả: Phạm Quang Thành