Cung ứng khoảng 6.000 tấn nhựa thông/năm cho Công ty TNHH nhựa thông SJ

Các đơn vị cam kết

Đ/c Nguyễn Trung Hải - Giám đốc Sở phát biểu tại cuộc họp

Tham gia cuộc họp, đại diện lãnh đạo Công ty Lâm nghiệp Đăk Tô, Đăk Glei, Kon Plông, Kon Rẫy, Ban quản lý rừng phòng hộ Tu Mơ Rông, Đăk Hà, Đăk Blô, Đăk Nhoong, Kon Rẫy là đơn vị cung ứng nguyên liệu nhựa thông; Chi cục Kiểm lâm; Công ty TNHH nhựa thông SJ có ông LEE HANSU- Tổng giám đốc.

Sau khi nghe đại diện Công ty TNHH nhựa thông SJ giới thiệu tình hình  hoạt động trong thời gian qua, các sản phẩm được sản xuất, chế biến từ nhựa thông; ý kiến thống nhất từ các đơn vị cung ứng cam kết khai thác và hợp đồng cung ứng nhựa thông hàng năm cho Công ty TNHH nhựa thông SJ để sản xuất và chế biến nhựa thông, dầu thông tại Kon Tum, với sản lượng cung ứng khoảng 6.000 tấn/năm, còn về giá thực hiện thỏa thuận theo giá thị trường tại thời điểm giao dịch hoặc hợp đồng cung ứng giá hàng năm.

Đại diện Công ty đang giới thiệu tình hình hoạt động;Đầu tư nhà máy thứ 2 tại tỉnh Kon Tum của Công ty, sau tỉnh Đồng Nai

Dự báo diện tích có khả năng khai thác nhựa thông trên địa bàn tỉnh 17.306,61 ha, trong đó: Rừng phòng hộ 5.199,61 ha (rừng trồng 280,91 ha; rừng tự nhiên 4.918,70 ha); rừng sản xuất 12.107 ha (rừng trồng 10.813,9 ha; rừng tự nhiên 1.293,1 ha).

Dự án nhà máy sản xuất, chế biến nhựa thông, dầu thông tại Kon Tum của Công ty TNHH nhựa thông SJ đã được UBND tỉnh Kon Tum cho chủ trương đầu tư tại Quyết định số 337/QĐ-UBND, ngày 04/4/2018.

Theo đó, địa điểm đầu tư xây dựng nhà máy tại thôn Nông Nhầy 2, xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi, dự kiến đất sử dụng 15.000m2, công suất 10 tấn sản phẩm/năm với tổng vốn đầu tư 45,4 tỷ đồng và đến năm 2021 sẽ hoàn thành và đi hoạt động sản xuất kinh doanh.

Việc xây dựng nhà máy sản xuất, chế biến nhựa thông với những thiết bị tiến tiến, máy móc hiện đại sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu trong nước và quốc tế, đồng thời tạo công ăn việc làm cho người lao động của địa phương và đóng góp ngân sách hàng năm cho tỉnh./.

Bùi Đức Trung

Tác giả: Sở NN & PTNN KonTum