Thứ hai, 20/05/2024 - 01:13

Kết quả thực hiện công tác tháng 2 và nhiệm vụ tháng 3

Đồng chí Nguyễn Tấn Liêm phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo báo cáo tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh tổng diện tích gieo trồng vụ Đông xuân 2019-2020 đạt 9.701,41ha, trong đó: diện tích cây lương thực 8.518,3 ha, cây thực phẩm 1.183,1 ha, đạt 91,7% KH, bằng 97,0% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng trong tháng bệnh dịch tả lợn Châu phi phát sinh trên 61 con lợn (6 nái, 3 đực, 52 lợn thịt)/ tổng trọng lượng 4174 kg / 7 hộ (6 hộ mới)/7 thôn,tổ (6 thôn mới)/ 6 xã, phường (1 xã mới, 4 xã tái phát)/ 05 địa phương (Bao gồm: huyện Đăk Hà; 4 địa phương tái phát Sa Thầy, Đăk Tô, Ngọc Hồi và thành phố Kon Tum).

Phân công trực PCCCR theo quy định; thông báo cấp dự báo cháy rừng định kỳ 10 ngày/lần đến Tổ công tác liên ngànhcác huyện, thành phố và đơn vị chủ rừng trên địa bàn tỉnh. Trong tháng trên địa bàn toàn tỉnh không xảy ra cháy rừng, chỉ có xảy ra một số đám cháythực bì, cỏ tranh, lau lách, đồng thời đã huy động lực lượng chữa cháy kịp thời, không ảnh hưởng đến tài nguyên rừng.

Duy  trì  các Chốt liên ngành để kiểm tra, kiểm soát tình hình vi phạm QLBVR; các tổ KLCĐ và PCCCR tổ chức tuần tra, kiểm tra, thu thập thông tin tại các điểm nóng về vi phạm Luật Lâm nghiệp; kiểm tra đột xuất việc vận chuyển lâm sản trên một số tuyến đường, các bến sông thường xảy ra vi phạm. Kết quả: Phát hiện 51 vụ vi phạm với khối lượng 174,602 m3 gỗ, diện tích rừng bị thiệt hại 2,043 ha.

Thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, phối hợp với các địa phương, đơn vị quản lý khai thác công trình thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh về phòng, chống hạn hán, thiếu nước, phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh mùa khô năm 2019-2020 trên địa bàn tỉnh; kiểm tra thực địa tại các huyện, thành phố về triển khai công tác phòng, chống hạn của điạ phương, đơn vị. Tính đến ngày 14/02/2020, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra khô hạn, thiếu nước cụ bộ tại một số khu vực, với 08 ha lúa bị thiếu nước.

Kết thúc cuộc họp, đồng chí chủ trì kết luận như sau: Xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR; hoàn chỉnh báo cáo đánh giá tình hình dịch bệnh trên cạn, trong đó trọng tâm bệnh dịch tả lợn Châu phiđăng ký tổ chức Hội nghị tổng kết; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên dọn vệ sinh cơ quan, khử trùng tiêu độc trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngoài ra tăng cường công tác kiểm soát việc vận chuyển động vật hoang dã,…

Bùi Đức Trung

Năm 2024 : 95.095