A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban hành Quý chế hoạt động của Đội tự quản đảm bảo an ninh trật tự và tài sản trong cơ quan

Thực hiện Kết luận số 44-KL/TW ngày 22/01/2019 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư khóa XI “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”. Ngày 13/3/2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quyết định số 165/QĐ-SNN, Ban hành quy chế hoạt động của Đội tự quản đảm bảo an ninh trật tự và tài sản trong cơ quan.
Theo đó Mô hình “Đội tự quản đảm bảo an ninh trật tự và tài sản trong cơ quan” hoạt động theo nguyên tắc Cấp ủy Đảng lãnh đạo, Cơ quan quản lý điều hành, các tổ chức, đoàn thể phối hợp thực hiện, lực lượng Tiểu đội Tự vệ thuộc Ban chỉ huy quân sự Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum làm nòng cốt. Hoạt động của Đội tự quản đảm bảo an ninh trật tự và tài sản trong cơ quan phải tuân theo pháp luật. Nghiêm cấm lợi dụng danh nghĩa hoạt động để tổ chức hội, nhóm mang tính bè phái, gây chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ, vi phạm pháp luật. Mối quan hệ giữa Đội tự quản với các phòng chuyên môn và Trung tâm dịch vụ hành chính - Hội nghị là mối quan hệ phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT và bảo vệ tài sản của cơ quan.
Ngoài ra nhiệm vụ chính là triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương về công tác đảm bảo ANTT đến toàn thể công chức và người lao động. Tham mưu cho Đảng ủy Sở về công tác bảo vệ ANTT theo quy định. Tổ chức nắm tình hình liên quan đến ANTT để phản ánh với Lãnh đạo Sở và Trung tâm Dịch vụ Hành chính - Hội nghị tỉnh Kon Tum; đồng thời phối hợp với các Phòng chuyên môn Sở quản lý tài sản tại đơn vị. Khi có vụ việc liên quan đến ANTT xảy ra phải kịp thời báo cáo Lãnh đạo Sở và Trung tâm Dịch vụ Hành chính - Hội nghị tỉnh Kon Tum, khẩn trương có mặt tại hiện trường để ngăn chặn, hạn chế hậu quả, thiệt hại có thể xảy ra, cấp cứu người bị nạn (nếu có); bảo vệ hiện trường, nắm tình hình có liên quan để cung cấp cho lực lượng chức năng xác minh và giải quyết. Hướng dẫn, đôn đốc công chức và người lao động chấp hành các quy định pháp luật về ANTT, phòng chống cháy nổ.
Nguyễn Mạnh Hùng

Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 395
Hôm qua : 461
Năm 2024 : 128.914
Năm trước : 296.797
Tổng số : 716.221