Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy xã Đăk Năng

Chiều 21/3, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã làm việc với Đảng ủy xã Đăk Năng, thành phố Kon Tum. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đức Tuy - UV BTVTU, Bí thư Thành ủy Kon Tum; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các phòng, ban liên quan của thành phố Kon Tum.
Quang cảnh buổi làm việc tại xã Đăk Năng
Xã Đăk Năng có 5 thôn với 954 hộ và 4.011 nhân khẩu. Xã có tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp 1.768,4 ha, trong đó: Diện tích cây lâu năm 1.323,4 ha (cao su 821 ha, cà phê 355 ha, cây ăn quả 126,4 ha,…); diện tích cây hàng năm 445 ha (sắn 340 ha, lúa 78 ha, ngô 11 ha,…). Về chăn nuôi: Tổng đàn gia súc 2.237 con, gia cầm 11.580 con; 07 trang trại chăn nuôi lợn với quy mô từ 50 con/trang trại trở lên. 01 doanh nghiệp đang sản xuất nuôi trồng nấm ăn; 01 HTX đánh bắt thuỷ sản trên lòng hồ thuỷ điện Ia Ly; 01 Tổ hợp tác trồng cây ăn quả.
Tiếp tục xây dựng kế hoạch giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới (được công nhận năm 2018), triên khai phương án xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Jơ Drợp.
Trên địa bàn có 01 công trình thuỷ lợi (đập Jơ Drợp và 02 trạm bơm thôn Jơ Drợp và Rơ Wăk), phục vụ tưới tiêu cho khu vực 194,26 ha.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương trong công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng bộ, chính quyền xã Đăk Năng và sự đồng lòng của Nhân dân trong việc phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, an ninh, quốc phòng và công tác phòng chống Covid19 trong thời gian qua.
Qua đó, đồng chí đề nghị cần tiếp tục phát huy hơn nữa để giúp Nhân dân phát triển kinh tế, đem lại thu nhập, muốn vậy mỗi cán bộ, đảng viên cần phải nêu gương, đi đầu, mà trước tiên là người đứng đứng đầu cấp uỷ, chính quyền.
Đồng chí nhấn mạnh đây là xã thuần nông nên việc phát huy lợi thế trong phát triển nông nghiệp là rất cần thiết, nhất là việc nghiên cứu, xác định chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đầu tư, thâm canh, ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật  để từng bước hình thành Tổ hợp tác, Hợp tác xã liên kết chuỗi giá trị từ khâu sản xuất, thu hoạch, chế biến gắn với tiêu thụ sản phẩm về trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng, khai thác thuỷ sản,... ; đẩy mạnh việc liên kết vùng giữa 3 xã (Đăk Năng, Đoàn Kết, Ia Chim) tạo thành diện tích lớn, liên kề thuận lợi cho phát triển các loại cây trồng lâu năm như cao su, cà phê, cây ăn quả; quy hoạch để kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực đầu tư Khu nghỉ dưỡng tại Bến Thuyền (xã Ia Chim) kết hợp khai thác du lịch sinh thái thành phố Kon Tum – huyện Sa Thầy,…
Bùi Đức Trung