Kiểm tra công tác trồng rừng trên địa bàn thành phố Kon Tum

Chiều ngày 27/8/2021, đồng chí Nguyễn Tấn Liêm - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Chi cục Kiểm lâm, Phòng Kinh tế và Hạt Kiểm lâm thành phố Kon Tum kiểm tra thực địa công tác trồng rừng tại xã Chư Hreng và xã Hoà Bình, thành phố Kon Tum.
Đồng chí Giám đốc Sở kiểm tra công tác trồng rừng tại xã Chư Hreng
Theo báo cáo của Phòng Kinh tế thành phố, đến ngày 27/8/2021, thành phố đã triển khai trồng được 825 ha rừng; hiện nay, UBND thành phố đang chỉ đạo các xã kiểm tra để tổ chức trồng dặm và hướng dẫn nhân dân chăm sóc, dọn thực bì để đảm bảo diện tích cây được trồng sinh trưởng và phát triển thành rừng.
Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Tấn Liêm - TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác trồng rừng của UBND thành phố; đồng thời ghi nhận sự nổ lực của Phòng Kinh tế, Hạt Kiểm lâm và UBND các xã trong công tác tham mưu, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác trồng rừng.
Kết thúc buổi kiểm tra thực tế, đồng chí đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm, Phòng Kinh tế thành phố phối hợp với UBND các xã bán sát địa bàn để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân chăm sóc, trồng dặm, dọn thực bì .. để diện tích rừng đã được trồng sinh trưởng và phát triển tốt, đảm bảo thành rừng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Chỉ thị số 12/CT-CT, ngày 14/7/2021 về trồng rừng và cây phân tán trên địa bàn tỉnh Kon Tum; chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm, căn cứ vào tình hình khí hậu, thời tiết theo vùng có Hướng dẫn các địa phương về kỹ thuật chăm sóc, dọn thực bì đúng thời gian để đảm bảo phòng cháy, chữa cháy rừng khi kết thúc mùa mưa năm 2021./.
                                                                                         Ưng Văn Thanh

Năm 2024 : 45.734