Lễ công bố và đón nhận Bằng công nhận xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

Chiều ngày 31/5, UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Sa Loong đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đồng chí cấp uỷ phụ trách huyện, Hội Nông dân tỉnh, đại diện các Sở ngành của tỉnh, Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh; lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các ban ngành đoàn thể huyện, các đồng chí lão thành cách mạng trên địa bàn xã, các chức sắc tôn giáo, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn xã cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trong xã.

Triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, bằng nguồn lực đầu tư của Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị ở cơ sở, sự nỗ lực vươn lên, đoàn kết, ủng hộ của người dân, hạ tầng kinh tế-xã hội ở xã Sa Loong được thay đổi tích cực, toàn diện; đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng cao.

Đến cuối năm 2022, xã Sa Loong đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới chí và đã được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022; đặc biệt, trong đó có một số tiêu chí được cho là khó thực hiện, nhưng đã đạt được tỷ lệ tương đối cao như: 100% các tuyến đường giao thông nông thôn được cứng hoá đạt chuẩn, 100% số trường học các cấp đạt chuẩn về tiêu chuẩn cơ sở vật chất mức độ 1, thu nhập bình quân đầu người đạt 46,93 triệu đồng/năm; tỷ lệ nghèo đa chiều còn 6,67%; người dân tham gia BHYT đạt 90,43%.......

Quang cảnh buổi lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển và lãnh đạo UBND huyện Ngọc Hồi đã  trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sa Loong.

Các đồng chí lãnh đạo trao bằng công nhận cho  xã Sa Loong

Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sa Loong vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022; Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 10 cá nhân, 02 hộ gia đình; Chủ tịch UBND xã Sa Loong đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 25 cá nhân trên địa bàn xã vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua xây dựng nông thôn mới xã Sa Loong.

Trịnh Văn Sơn