Tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm trên đàn vật nuôi và hướng dẫn tổ chức tiêm phòng vắc xin tại huyện Kon Plông

Nhằm triển khai hiệu quả các Kế hoạch số: 3862/KH-UBND ngày 26/10/2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về phòng chống dịch bệnh động vật trên cạn năm 2022; số: 805/KH-UBND ngày 23/3/2022 về thực hiện chương trình Quốc gia phòng chống bệnh Viêm da nổi cục trâu bò giai đoạn 2022-2030.
Ngày 29 tháng 8 năm 2022, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã phối hợp với phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Kon Plông triển khai tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm và hướng dẫn tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng bệnh gia súc cho công chức, viên chức chuyên môn và nhân viên thú y 09 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kon Plông với số lượng 11 người tham gia.
Qua lớp tập huấn, công chức, viên chức chuyên môn và nhân viên thú y đã được củng cố kiến thức, có thêm kinh nghiệm và nắm được quy trình triển khai các biện pháp  phòng chống một số dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên động vật như bệnh Lở mồm long móng gia súc, Tụ huyết trùng trâu bò, Viêm da nổi cục trâu bò...theo quy định; Về cách thức bảo quản, sử dụng vắc xin, cố định trâu bò và kỹ thuật tiêm phòng cho vật nuôi, nhất là đối với tiêm phòng vắc xin Viêm da nổi cục trâu bò… góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh động vật trên địa bàn huyện Kon Plông./.
                                                                                      Nguyễn Văn Minh
Một số hình ảnh của lớp tập huấn
Hình 1: Tập huấn thú y cơ sở huyện Kon Plông

Hình 2: Tổ chức làm róng cố định gia súc để tiêm phòng