Nâng cao nhận thức, chuyển đổi tư duy cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông thủy sản đáp ứng quy định về ATTP gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2023

Nhằm cập nhật, nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông thuỷ sản các quy định về chất lượng an toàn thực phẩm; hỗ trợ các cơ sở sản xuất kinh doanh hoàn thiện hồ sơ truy xuất nguồn gốc các sản phẩm chủ lực của địa phương, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 tại địa phương.

Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện: Đăk Hà, Ngọc Hồi, Đăk Tô và Đăk Glei tổ chức 05 lớp tập huấn hướng dẫn quy định về ATTP nông thuỷ sản cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông thuỷ sản; hướng dẫn thiết lập hồ sơ, hoàn thiện hồ sơ để đạt tiêu chí theo bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tại các xã phấn đấu về đích xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023.

Quang cảnh lớp tập huấn tại xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei

Các lớp tập huấn đã thu hút 115 lượt người tham gia, là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định tại Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31 tháng 10 năm 2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn các xã: Đăk Pxi, Ngọk Réo - huyện Đăk Hà; xã Đăk Pek - huyện Đăk Glei; xã Đăk Kan - huyện Ngọc Hồi; xã Kon Đào - huyện Đăk Tô.

Lớp tập huấn đã hướng dẫn cho các cơ sở các quy định của pháp luật liên quan đến quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, hướng dẫn các điều kiện  đảm bảo an toàn thực phẩm đối với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ngoài ra, đã giới thiệu, hướng dẫn cho các cơ sở về các chỉ tiêu trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao để các cơ sở biết, thực hiện từ đó biết được vai trò, trách nhiệm và nghĩa vụ trong việc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Quang cảnh lớp tập huấn tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà

Kết thúc lớp tập huấn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông thủy sản trên địa bàn nắm được các quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các quy trình ghi chép hồ sơ truy xuất nguồn gốc các sản phẩm chủ lực của địa phương, nhằm góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tại địa phương.

Trần Thị Hảo, chuyên viên phòng Thanh tra – Pháp chế, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản.

Năm 2024 : 82.185