TỈNH KON TUM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ, PHÂN HẠNG SẢN PHẨM ĐỢT I - NĂM 2022

Sáng 18/8, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt I - năm 2022.
Đồng chí Y Hằng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các thành viên trong Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, Thành phố và các chủ thể có sản phẩm tham gia Chương trình OCOP cấp tỉnh đợt I năm 2022.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Y Hằng nhấn mạnh, Chương trình OCOP là chương trình trọng tâm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp và nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Triển khai thực hiện mục tiêu nhiệm vụ giai đoạn 2021- 2025, toàn tỉnh phấn đấu có từ 10 sản phẩm cấp quốc gia.

Hình ảnh: Đồng chí Y Hằng - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT-  Phó chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Y Hằng đề nghị các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố và đặc biệt là cấp xã phát huy hơn nửa vai trò của mình trong triển khai chương trình OCOP, trong đó: Tập trung hỗ trợ phát triển các sản phẩm đặc trưng có lợi thế của địa phương theo hướng chế biến sâu, tăng cường quản lý và giám sát tiêu chuẩn, chất lượng, an toàn thực phẩm nhằm duy trì và nâng cao chất lượng các sản phẩm đã được công nhận OCOP cấp tỉnh, sản phẩm đạt cấp quốc gia của tỉnh; tiếp tục phát triển các sản phẩm mới theo định hướng phát triển trục sản phẩm đặc sản địa phương, sản xuất hàng hóa, phát triển dịch vụ theo chuỗi giá trị dựa trên thế mạnh, lợi thế về nguyên liệu địa phương, văn hóa và tri thức bản địa...

Hình ảnh: Quang cảnh Hội nghị đánh giá, phân hạng
Kết quả của đợt đánh giá này  có 01 sản phẩm được đánh giá đạt hạng 04 sao là sản phẩm: Thực phẩm bổ sung Yến Kid's Kon Tum của Công ty TNHH Yến Sào Kon Tum và 08 sản phẩm đạt hạng 03 sao./.

Tin, ảnh: Nguyệt Trang

Năm 2024 : 70.380