A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỈNH KON TUM TRAO CHỨNG NHẬN CHO 41 SẢN PHẨM OCOP ĐỢT 2 NĂM 2021

Chiều 25/01, Văn phòng điều phối chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị công bố và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Kon Tum đợt 2 năm 2021. Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Y Hằng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Đại diện lãnh đạo các cơ quan là thành viên Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh; Đại diện UBND các huyện, thành phố; Đại diện phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, phòng kinh tế thành phố; các thành viên tổ OCOP tỉnh và các chủ thể sản phẩm OCOP được công nhận năm 2021 (đợt 2).

Trong 41 sản phẩm được công bố đạt sản phẩm OCOP, có 33 sản phẩm đạt hạng 03 sao và 08 sản phẩm đạt hạng 4 sao. Tại Hội nghị cũng đã công bố quyết định công nhận sản phẩm đạt OCOP tỉnh Kon Tum năm đợt 2 năm 2021 và trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho 41 sản phẩm đạt hạng từ 03 sao đến 04 sao. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tôn vinh các sản phẩm mang thương hiệu của chương trình, là hoạt động giúp quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh, góp phần khuyến khích các Hợp tác xã, Tổ hợp tác, Doanh nghiệp, Cơ sở sản xuất tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần chuyển dịch cơ cấu và thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển.

          Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Hữu Tháp - Phó UBND tỉnh và Đ/c Y Hằng - Phó Giám đốc SNN& PTNT trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho các chủ thể.

Trong năm 2021, tỉnh Kon Tum có 62 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP. Trong đó, đợt 1/2021 có 21 sản phẩm đạt từ 03 đến 04  sao và sản phẩm tiềm năng đạt hạng 5 sao (06 sản phẩm tiềm năng 5 sao đang đề nghị Trung ương đáng giá và công nhận sao, 01sản phẩm đạt  hạng 4 sao và  14  sản phẩm đạt  hạng 3 sao. Đợt 2/2021, có 41 sản phẩm đạt hạng từ  03 đến 04 sao (08 sản phẩm đạt  hạng 4 sao, 33 sản phẩm đạt  hạng 3 sao). Tỉnh Kon Tum đạt mục tiêu trong năm 2021 có trên 60 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 03 sao trở lên, có từ 02 sản phẩm tiềm năng đạt hạng 05 (năm) sao - Sản phẩm OCOP cấp Quốc gia theo kế hoạch đặt ra.

Tại Hội nghị, Đại diện các chủ thể đã tham luận, chia sẻ những kết quả đã đạt được, những kinh nghiệm, khó khăn trong quá trình tham gia Chương trình, trong việc phát triển và tiêu thụ sản phẩm...

Hình ảnh: Đại diện các Chủ thể phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận tại Hội Nghị đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở ngành, địa phương tiếp tục tập trung rà soát, lựa chọn những sản phẩm có tiềm năng, mang đặc trưng của tỉnh Kon Tum tham gia chương trình, Tập trung hỗ trợ các sản phẩm OCOP có nét đặc trưng, nét riêng của tỉnh Kon Tum, hướng đến đưa sản phẩm OCOP trở thành hàng hoá có thương hiệu, trong đó có những sản phẩm mang thương hiệu quốc gia; đẩy mạnh hơn nửa các hoạt động hỗ trợ kết nối quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại; Các chủ thể có sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP tiếp tục phát huy lợi thế, hoàn thiện nâng cấp mở rộng quy mô sản xuất, duy trì và nâng cao chất lượng, tăng cường đổi mới mẫu mã và đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối sản phẩm, phát triển thị trường tiêu thụ, từng bước khẳng định và tạo chỗ đứng cho các sản phẩm OCOP Kon Tum trên thị trường.

 

 

 

 

 

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Hữu Tháp - Phó UBND tỉnh phát biểu

kết luận tại Hội nghị

Hội nghị còn diễn ra sôi nỗi với hoạt động trưng bày, giới thiệu quản bá sản phẩm OCOP.

 

 

Hình ảnh: Sản phẩm OCOP đợt 2/2021 được trưng bày tại Hội nghị                                            

                                    Tin, ảnh: Nguyệt Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 15
Hôm qua : 384
Năm 2024 : 115.621
Năm trước : 296.797
Tổng số : 702.928