A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai mô hình“Nuôi lồng cá rô phi ProGift” tại xã ĐăkTăng, huyện Kon Plông.

Từ nguồn kinh phí sự nghiệp Khuyến nông tỉnh Kon Tum, ngày 16/7/2021 Trung tâm Khuyến nông đã tiến hành giao cá giống và thức ăn công nghiệp hỗ trợ cho 04 hộ nông dân tham gia mô hình “Nuôi lồng cá rô phi ProGift” tại xã Đăk Tăng, huyện Kon Plông, với tổng thể tích 100 m3/04 lồng nuôi, thời gian thả nuôi 6 tháng.
Tham dự buổi thả cá giống có đại diện Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Kon Plông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đăk Tăng, các ban ngành đoàn thể xã Đăk Tăng và 04 hộ nông dân tham gia mô hình.
Tham gia mô hình các hộ nông dân được nhà nước hỗ trợ 100% chi phí mua cá giống, thức ăn công nghiệp và thuốc phòng, trị bệnh. Số lượng10.000 con cá giống rô phi ProGift (mật độ nuôi 100 con/m3lồng) và 7.000 kg thức ăn công nghiệp 28% đạm (thức ăn cấp làm 2 đợt). Cá giống cấp cho các hộ dân khỏe mạnh, kích cỡ đồng đều (chiều dài thân cá trên 10 cm/con), không bị xây xát, bơi lội linh hoạt, không nhiễm bệnh và có kết quả xét nghiệm của Phân viện Thú y Miền trung âm tính (-) với các bệnh: xuất huyết, lồi mắt do Streptococcus và xuất huyết, viêm ruột do Aeromonas.
Hình ảnh thả cá giống mô hình khuyến nông
Mô hình nuôi lồng cá rô phi ProGift nhằm phát huy những ưu điểm của nuôi lồng là tận dụng được diện tích mặt nước lớn từ các công trình thuỷ điện, thuỷ lợi, tận dụng được nguồn thức ăn khai thác từ tự nhiên, nguồn nước ít bị ô nhiễm hơn so với nuôi ao, cá không tiếp xúc trực tiếp với lớp bùn đáy nên thịt cá không bị hôi tanh mùi bùn nên có giá thương phẩm cao hơn so với nuôi cá ao. Đồng thời giống cá ProGift là giống cá mới có năng suất vượt trội so với các dòng cá rô phi khác, sau 6 tháng thả nuôi khối lượng đạt trên 0,8 kg/con, năng  suất trên 56 kg/m3lồng. Giống cá ProGift còn có sức đề kháng tốt, ít xảy ra dịch bệnh, chất lượng thịt cá thơm ngon đáp ứng được nhu cầu của thị trường và xuất khẩu./.
                                                            Đới Văn Cương (Trung tâm Khuyến nông)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 249
Hôm qua : 570
Năm 2024 : 133.092
Năm trước : 296.797
Tổng số : 720.399