Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 và công tác trồng rừng tại huyện Sa Thầy

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Tấn Liêm kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 và công tác trồng rừng trên địa bàn huyện Sa Thầy.

Thực hiện Văn bản số 2346/VP-KGVX, ngày 06/8/2021 của Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum về việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID - 19 của Tổ Tỉnh uỷ viên phụ trách cấp uỷ. Sáng ngày 12/8/2021, đồng chí Nguyễn Tấn Liêm - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng lãnh đạo các đơn vị có liên quan trực thuộc Sở và lãnh đạo UBND huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hạt Kiểm lâm huyện Sa Thầy kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 và công tác trồng rừng trên địa bàn huyện Sa Thầy.

Đồng chí Giám đốc Sở cùng lãnh đạo UBND huyện Sa Thầy kiểm tra khu cách ly tập trung  tại Trung tâm bồi dưỡng - Chính trị huyện và Chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại xã Ya Tăng, huyện Sa Thầy.

Theo báo cáo của UBND huyện Sa Thầy, trong thời gian qua địa phương đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt để triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Tổ chức thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống theo hướng dẫn của ngành Y tế; tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội …; UBND huyện thành lập 04 cơ sở cách ly tập trung, bố trí 127 gường; đến thời điểm hiện tại huyện Sa Thầy có 02 trường hợp cách ly tập trung tại Trung tâm bồi dưỡng - Chính trị huyện và có 27 trường hợp cách ly tại nhà (xã Ya Xiêr 04, thị trấn Sa Thầy 10, xã Hơ Moong 01, xã Sa Nghĩa 03, xã Rờ Kơi 05, xã Sa Nhơn 01, xã Sa Bình 03). Hiện tại trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19.

Thăm và làm việc tại Chốt kiểm soát liên ngành xã Ya Tăng, đồng chí Giám đốc Sở chia sẽ những khó khăn, vất vã của lực lượng; động viên lực lượng của Chốt nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt sự phân công nhiệm vụ của các thành viên để kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp vào địa phương, nhằm ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn tỉnh.

Kiểm tra mô hình trồng cây Gáo vàng tại xã Ya Tăng

Kiểm tra mô hình trồng Bạch đàn U6 tại xã Ya Tăng

Kiểm tra thực tế công tác trồng rừng tại xã Ya Tăng, đồng chí đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện công tác trồng rừng tại địa phương, đặc biệt là mô hình trồng cây Gáo Vàng trên diện tích 260 ha, đồng chí ghi nhận sự nổ lực của UBND huyện trong công tác chỉ đạo, triển khai công tác trồng rừng trên địa bàn. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị UBND huyện triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2021, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp tục bán sát địa bàn để hướng dẫn nhân dân trồng rừng đúng kỹ thuật, thời vụ để đạt tỷ lệ sống cao theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Chỉ thị số 12/CT-CT, ngày 14/7/2021 về trồng rừng và cây phân tán trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Ưng Văn Thanh