Thứ bảy, 18/05/2024 - 02:57

Quy định thu tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Theo đó, quyết định đã quy định thu tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa trên địa bàn tỉnh Kon Tum, cụ thể:

1. Đối tượng nộp tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa:

Cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong nước và tổ chức, cá nhân ngoài nước được Nhà nước giao đất, cho thuê đất để sử dụng vào mục đích phi nông nghiệp từ đất trồng lúa từ đất chuyên trồng lúa nước phải nộp tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa.

2. Mức thu tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa được xác định theo công thức sau:

Mức thu tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa = Tỷ lệ phần trăm (%) x Diện tích x Giá của loại đất trồng lúa, trong đó:

- Tỷ lệ phần trăm (%)số thu tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa được xác định theo từng xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là xã) khu vực I, II, III theo quyết định của Ủy ban dân tộc, cụ thể:

+ Địa bàn xã thuộc khu vực I: tỷ lệ thu 70%

+ Địa bàn xã thuộc khu vực II: tỷ lệ thu 60%

+ Địa bàn xã thuộc khu vực III: tỷ lệ thu 50%

- Diện tích là phần diện tích đất chuyên trồng lúa nước chuyển sang đất phi nông nghiệp ghi cụ thể trong quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất chuyên trồng lúa nước sang đất phi nông nghiệp của cơ quan có thẩm quyền.

- Giá của loại giá đất được tính theo Bảng giá đất đang được áp dụng tại thời điểm chuyển mục đích sử dụng đất do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành.

Bùi Đức Trung

Năm 2024 : 94.402