Tập huấn về phương pháp điều tra sinh vật gây hại trên cây trồng năm 2023

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ trong công tác điều tra, dự tính, dự báo sinh vật gây hại trên các loại cây trồng; trong 02 ngày 05-06/10/2023, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã phối hợp với Trung tâm Bảo vệ thực vật Miền trung tổ chức lớp tập huấn về phương pháp điều tra sinh vật gây hại trên cây trồng năm 2023 cho công chức, viên chức của Phòng Nông nghiệp Phát triển các huyện, Phòng Kinh tế thành phố; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp các huyện, thành phố và chuyên viên các Phòng chuyên môn thuộc Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật.

Tham dự, phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Hoài Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật.

Đồng chí Nguyễn Hoài TâmChi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Lớp tập huấn có sự tham gia của 40 cán bộ, công chức, viên chức của Phòng Nông nghiệp Phát triển các huyện, Phòng Kinh tế thành phố; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp các huyện, thành phố và chuyên viên các Phòng chuyên môn thuộc Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật. Các học viên đã được các Giảng viên của Trung tâm Bảo vệ thực vật Miền hướng dẫn các Phương pháp điều tra, phát hiện sinh vật gây hại trên các loại cây trồng; Phương pháp thu thập và xử lý số liệu điều tra; Dự tính, dự báo những loại SVGH, dịch hại có khả năng phát triển trong thời gian tới; Quản lý sâu bệnh hại trên các loại cây trồng;...

Quang cảnh lớp tập huấn

Đồng thời, các học viên đã được các Giảng viên hướng dẫn cụ thể phương pháp điều tra, phát hiện các loại sâu bệnh hại trên thực địa tại các ruộng lúa, vườn cà phê, vườn cây ăn quả của các hộ nông dân trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Các học viên thực hành điều tra sâu bệnh hại trên ruộng lúa

Các học viên thực hành điều tra sâu bệnh hại trên vườn cà phê

Qua lớp tập huấn đã giúp cho đội ngũ  cán bộ, công chức, viên chức của Phòng Nông nghiệp Phát triển các huyện, Phòng Kinh tế thành phố; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp các huyện, thành phố và chuyên viên các Phòng chuyên môn thuộc Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thực hiện tốt hơn nữa công tác tham mưu về lĩnh vực bảo vệ thực vật theo quy định của pháp luật; nắm bắt chính xác và phát hiện kịp thời tình hình sâu bệnh hại trên các loại cây trồng, đề xuất các biện pháp phòng trừ, ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả; không để sâu bệnh hại lây lan ra diện rộng, làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng các loại nông sản trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Vũ Ngọc Hòa

Năm 2024 : 78.555