Họp báo Ngày sách Việt Nam, triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu

Sáng ngày 23/4, tại Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 5 năm 2018 và Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại các huyện, đơn vị năm 2018. Chủ trì họp báo có đồng chí: Nguyễn Thị Thơ - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; tham gia buổi họp báo: đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các cơ quan báo chí của tỉnh; phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh; Trang thông tin điện tử các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Quang cảnh họp báo

Tại buổi họp báo, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông thông qua với các cơ quan, báo chí những hoạt động sắp diễn của Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 5 và Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Đ/c PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông thông qua các hoạt động với cơ quan báo chí

Theo đó, Ngày sách Việt Nam được tổ chức từ ngày 28/3/2018- 01/4/2018, tại huyện Kon Plông với các hoạt động như Lễ phát động Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum; Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyển cấp huyện năm 2018; Giới thiệu tác phẩn, tác giả, sách viết Kon Plông và Kon Tum; Trưng bày, bán sách và tham quan, đọc, mua sách.

Triển lãm 65 bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, do phương Tây công bố từ Thế kỷ XVII đến nay; Một số tư liệu, ấn phẩm do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản từ thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Phiên bản các văn bản hành chính của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam ban hành từ năm 1975 đến nay tiếp tục khẳng định thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và những vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam, …

Tổ chức triển lãm tại các đơn vị, địa phương, huyện Kon Plông từ ngày 28/3 đến ngày 01/4/2018; huyện Tu Mơ Rông dự kiến từ ngày 09/5 đến ngày 13/5/2018; Trung đoàn 24 (Sư đoàn 10, Đăk Tô) dự kiến từ ngày 20/5-22/5/2018; huyện IA Hdrai dự kiến từ ngày 27/5-30/5/2018 và huyện Sa Thầy dự kiến trong tháng 10/2018./.

Bùi Đức Trung

Năm 2024 : 91.997