Kon Tum được công nhận 09 xã có sản phẩm Sâm củ Ngọc Linh mang chỉ dẫn địa lý

Ngày 16/8, tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum đã tổ chức Họp báo để công bố Quyết định số 2465/QĐ-SHTT, ngày 30/7/2018 của Cục Sở hữu trí tuệ, về việc sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Chủ trì cuộc họp  có đồng chí Trần Thị Tuyết - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan truyền thông của tỉnh, Trung ương thường trú tại địa phương.

Quang cảnh buổi Họp báo

Theo quyết định, sản phẩm sâm củ mang chỉ dẫn địa lý nằm trên ngọn núi Ngọc Linh thuộc địa phận quản lý tỉnh Kon Tum có 09 xã của 02 huyện như: xã Mường Hoong, Ngọc Linh, Xốp - huyện Đăk Glei; xã Đăk Na, Măng Ri, Ngọc Lây, Ngọc Yêu, Văn Xuôi, Tê Xăng - huyện Tu Mơ Rông.

Trước đó, tại Quyết định số 3235/QĐ-SHTT ngày 18/6/2016 của Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, sản phẩm sâm củ mang chỉ dẫn địa lý trong khu vực địa lý thuộc xã Măng Ri, Ngọc Lây thuộc huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum./.

Hà Thị Mai Hương

Tác giả: Sở NN & PTNN KonTum