A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam

Chiều ngày 16/5, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973 - 21/5/2023) và 32 năm hình thành và phát triển lực lượng Kiểm lâm Kon Tum. Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu chúc mừng tại buổi lễ.

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 50 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của lực lượng Kiểm lâm Việt Nam và lực lượng Kiểm lâm Kon Tum.

Chi cục Kiểm lâm Kon Tum được thành lập lại từ tháng 10 năm 1991 theo Quyết định số 20/QĐ-UB ngày 31/10/1991 của UBND tỉnh Kon Tum, trên cơ sở chia tách tỉnh Gia lai - Kon Tum. Giai đoạn này, Chi cục Kiểm lâm Kon Tum trực thuộc Sở Nông Lâm Công nghiệp, được tổ chức theo Nghị định 368/CP của Chính phủ, thực hiện các nhiệm vụ thừa hành pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp, quản lý rừng, bảo vệ rừng, PCCCR và tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo vệ và phát triển rừng.

Trong những năm qua cùng với sự nỗ lực của toàn ngành, lực lượng Kiểm lâm Kon Tum vượt qua mọi khó khăn, thử thách hoàn thành tốt nhiệm vụ vì sự nghiệp bảo vệ và phát triển rừng. Công tác trồng rừng, khoanh nuôi phục hồi rừng và thu hút đầu tư trồng rừng, diện tích rừng trồng ngày càng tăng, đầu tư trồng rừng theo hướng nâng cao năng suất và chất lượng; diện tích rừng trồng tăng dần qua từng năm nâng cao khả năng phòng hộ và cung cấp lâm sản cho xã hội. Hiện toàn tỉnh đã trồng hơn 63.031,68 ha rừng tập trung, khoanh nuôi phục hồi rừng 12.896 ha, trồng 16,8 triệu cây phân tán và trồng hơn 1.750 ha Sâm Ngọc linh.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Kon Tum đã giao với tổng diện tích 562.287,4 ha, chiếm 72 % diện tích rừng và đất lâm nghiệp của tỉnh, trong đó nổi bật là giao 89.533,07 ha 73.417,1 ha cho 5.799 hộ gia đình và 133 cộng đồng thôn, làng quản lý. Thông qua công tác giao đất giao rừng, hiệu quả công tác quản lý bảo vệ rừng ngày càng tốt hơn, tài nguyên rừng đã được bảo vệ phát triển tốt. Ngoài ra tỉnh Kon Tum  đã cho các tổ chức kinh tế thuê rừng với tổng diện tích 7.461,29 ha để thực hiện các dự án trồng dược liệu, sản xuất nông lâm kết hợp.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, chúc mừng những thành tích, sự trưởng thành và truyền thống vẻ vang mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động ngành Kiểm lâm đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong suốt 32 năm qua.

Phát huy những kết quả đạt được, đồng chí đề nghị lực lượng Kiểm lâm Kon Tum tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp quản lý, bảo vệ rừng theo Chỉ thị số 13 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng và Đề án tăng cường và nâng cao năng lực lực lượng Kiểm lâm, để lực lượng Kiểm lâm thực sự là nòng cốt trong công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho công chức và người lao động. Nâng cao ý thức, trách nhiệm, đạo đức công vụ, phát huy tinh thần nêu gương của đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là công chức lãnh đạo, quản lý. Thực hiện tốt các cơ chế chính sách hỗ trợ công tác bảo vệ và phát triển rừng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Nâng cao công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm tra, truy quét, trinh sát, phát hiện, ngăn chặn kịp thời vi phạm và điều tra xử lý theo quy định. Đồng thời tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Công an, Quân đội, Biên phòng, lực lượng chuyên trách của chủ rừng và chính quyền địa phương để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT trao Giấy khen cho tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 04 cá nhân đã có thành tích đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển lực lượng Kiểm lâm Kon Tum nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973 - 21/5/2023); Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tặng Giấy khen cho 09 tập thể và 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam./.

                                                                                           Lê Hằng


Nguồn:https://www.kontum.gov.vn/pages/detail/47561/Ky-niem-50-nam-ngay-thanh-lap-luc-luong-Kiem-lam-Viet-Nam.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
DANH MỤC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 776
Hôm qua : 919
Năm 2024 : 68.424
Năm trước : 296.797
Tổng số : 655.731