Quy định phí và lệ phí trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Tại nghị quyết đã quy định nhiều nội dung thuộc các lĩnh vực khác nhau, trong đó có nội dung về phí bình tuyển, công nhận cây mẹ, cây đầu dòng, vườn giống cây lâm nghiệp do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải quyết, cụ thể:

1. Đối tượng nộp phí: Tất cả các tổ chức kinh tế, các Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng, các cá nhân, hộ gia đình là chủ các nguồn giống lâm nghiệp đề nghị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện bình tuyển, công nhận trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Các nguông giống lâm nghiệp bao gồm: Các lâm phần tuyển chọn; Các khu rừng giống chuyển hóa; Các khu rừng giống trồng; Cây mẹ; Cây đầu dòng (hoặc vườn cung cấp hom).

2. Mức thu phí

2.1. Các tổ chức kinh tế, các Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng, các cá nhân, hộ gia đình đề nghị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện bình tuyển, công nhận cây mẹ, cây đầu dòng

- Đối với những tổ chức, cá nhân có dưới 10 cây mẹ, cây đầu dòng, mức thu phí cho 1 lần bình tuyển, công nhận là 1.500.000 đồng.

- Đối với những tổ chức, cá nhân có từ 10 đến dưới 30 cây mẹ, cây đầu dòng, mức thu phí cho 1 lần bình tuyển, công nhận là 2.000.000 đồng.

- Đối với những tổ chức, cá nhân có từ 30 đến 50 cây mẹ, cây đầu dòng, mức thu phí cho 1 lần bình tuyển, công nhận là 2.500.000 đồng.

- Đối với những tổ chức, cá nhân có trên 50 cây mẹ, cây đầu dòng, mức thu phí cho 1 lần bình tuyển, công nhận là 3.000.000 đồng.

2.2. Các tổ chức kinh tế, các Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng, các cá nhân, hộ gia đình đề nghị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện bình tuyển, công nhận lâm phần tuyển chọn, vườn giống cây lâm nghiệp, rừng giống chuyển hóa, rừng giống trồng

- Đối với những tổ chức, cá nhân có dưới 5 ha, mức thu phí cho 1 lần bình tuyển công nhận là 4.500.000 đồng.

- Đối với những tổ chức, cá nhân có từ 5 - 10 ha, mức thu phí cho 1 lần bình tuyển công nhận là 5.500.000 đồng.

- Đối với những tổ chức, cá nhân có trên 10 ha, mức thu phí cho 1 lần bình tuyển công nhận là 7.500.000 đồng.

Bùi Đức Trung