Sơ kết 03 năm thực hiện Đề án cao su tiểu điền

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc qua 03 năm thực hiện, xác định những nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt các nội dung của Đề án trong thời gian tới.

Sau 03 năm thực hiện, Đề án đã hỗ trợ trồng được 2.002,6 ha cao su cho 2.334 hộ nghèo trên địa bàn 8 huyện, thành phố, đạt 34,3% so với kế hoạch của đề án. Hầu hết diện tích cao su của đề án trồng trong  các năm 2012 và năm 2013 sinh trưởng tốt, mật độ vườn cây đảm bảo, các hộ gia đình yên tâm chăm sóc vườn cây cao su do Đề án hỗ trợ. Đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các sở ngành liên quan trong công tác tuyên truyền, tập huấn kỹ thuật, hỗ trợ cây giống, phân bón; thường xuyên kiểm tra giám sát, tham mưu đề xuất kịp thời các giải pháp để giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hải – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án phát triển cao su tiểu điền tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đề án; biểu dương các đơn vị có nhiều thành tích trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện; đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian đến như: tiếp tục hướng dẫn chăm sóc tốt đối với diện tích cao su đã trồng từ năm 2012-2014, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiếp tục thực hiện Đề án năm 2015 trên tinh thần tự nguyện và tự giác của các hộ đăng ký tham gia Đề án./.

Tác giả: Sở NN & PTNN KonTum
Năm 2024 : 121.832