Tổ chức bồi dưỡng kiến thức pháp luật kinh doanh

Ông Phan Đức Hiếu trao đổi nội dung liên quan đến doanh nghiệp

Tham dự lớp bồi dưỡng có công chức làm công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trong các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; một số Luật gia; Luật sư; công chức làm công tác pháp chế cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; đại diện Văn phòng UBND tỉnh; đại diện Phòng Tư pháp, Phòng Hạ tầng- Kinh tế các huyện, thành phố,…

Các đại biểu được nghen ông Phan Đức Hiếu - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao đổi các nội dung liên quan đến Luật doanh nghiệp; cập nhật Nghị định 71/2017/NĐ-CP về quản trị công ty đại chúng, công ty niêm yết; mô hình quản trị mới theo luật doanh nghiệp - mô hình đơn hội đồng; trách nhiệm người quản lý; kiểm soát giao dịch với bên có liên quan; giới thiệu các thông lệ tốt về quản trị doanh nghiệp; khái niệm cơ bản về công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty hợp danh,…. Đồng thời trao đổi, thảo luận các tình huống cụ thể, phát sinh trong đời sống xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp bồi dưỡng đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp đề nghị đại biểu tham dự sẽ trao đổi thẳng thắn, cập nhật đầy đủ thông tin bổ ích để vận dụng vào thực tế địa phương, doanh nghiệp, từ đó nâng cao chỉ số dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Bùi Đức Trung

Tác giả: Sở NN & PTNN KonTum