UBND tỉnh chỉ đạo công tác quản lý an toàn đập của công trình thủy điện

Ngày 03 tháng 7 năm 2012, UBND tỉnh đã có văn bản số 1141/UBND-KTN về việc thực hiện công tác quản lý an toàn đập của công trình thủy điện. UBND tỉnh yêu cầu:

Chủ đầu tư các công trình thuỷ điện (chủ đập công trình thuỷ điện)Rà soát, hoàn thiện: kiểm tra chứng nhận chất lượng xây dựng đập, báo cáo hiện trạng an toàn đập, quan trắc đập, kiểm định đập, đảm bảo an toàn đập và vùng hạ du... theo Thông tư số 34/2010/TT-BCT ngày 07/10/2010 của Bộ Công thương quy định về quản lý an toàn đập của công trình thuỷ điện.

Sở Công thương: Đôn đốc các chủ đập xây dựng Phương án bảo vệ đập theo hướng dẫn tại Thông tư số 34/2010/TT-BCT ngày 07/10/2010 của Bộ Công thương; chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức thẩm định, tham mưu UBND tỉnh phê duyệt Phương án bảo vệ đập đối với các công trình thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Hướng dẫn các chủ đập lập Phương án phòng chống lũ, lụt cho vùng hạ du đập xả lũ hồ chứa hoặc sự cố đập theo hướng dẫn của Bộ Công thương tại văn bản số 7277/BCT-ATMT ngày 08/8/2011 về việc xây dựng phương án phòng, chống lũ, lụt cho vùng hạ du đập thuỷ điện và các hướng dẫn liên quan khác; chủ trì phối hợp với Sở Công thương, Sở Tài nguyên-Môi trường và các đơn vị liên quan để tổ chức thẩm định, tham mưu UBND tỉnh phê duyệt Phương án phòng chống lũ, lụt cho vùng hạ du đập do xả lũ hồ chứa hoặc sự cố đập.

Sở Công thương chịu trách nhiệm chung về việc theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, báo cáo tình hình thực hiện các quy định về quản lý an toàn đập tại các công trình thuỷ điện.