Tăng cường phối hợp tổ chức tuần tra, truy quét ngăn chặn vi phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý lâm sản, khoáng sản thuộc lâm phần đơn vị quản lý.

Thực hiện Kế hoạch số 09,10,11/KH-BQL, ngày 02/02/2023 của BQL rừng phòng hộ ĐăkGlei về Kế hoạch phối hợp tổ chức tuần tra, truy quét ngăn chặn vi phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý lâm sản, khoáng sản trên địa bàn các xã Đăk Nhoong, Đăk Long, Đăk Plô thuộc lâm phần BQL rừng phòng hộ ĐăkGlei quản lý bắt đầu từ ngày 07/02 đến ngày 10/02/2023.

Theo đó, đơn vị đã phối hợp với UBND các xã Đăk Nhoong, Đăk Long, Đăk Plô, Kiểm lâm địa bàn, Công an, dân quân tự vệ, các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn xác định, khoanh vùng các khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra vi phạm như các khu vực đường tuần tra biên giới, đường đi khu sản xuất, đường mòn, lối mở, khu vực giáp ranh các đơn vị chủ rừng…tổ chức đồng loạt ra quân mở các đợt cao điểm tuần tra, truy quét trên địa bàn các xã Đăk Nhoong, Đăk Long, Đăk Plô thuộc lâm phần BQL rừng phòng hộ ĐăkGlei quản lý nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời tình trạng phá rừng, lấn, chiếm đất rừng; khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản, khoáng sản trái pháp luật trên lâm phần đơn vị quản lý. Kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý BVR, quản lý lâm sản, khoáng sản.
Lực lượng BVR, Công an, Dân quân, Biên Phòng tuần tra trên địa bàn xã Đăk Nhoong

* Một số hình ảnh trong quá trình tuần tra, truy quét tại lâm phần BQL rừng phòng hộ ĐăkGlei:

Phối hợp tuần tra, truy quét trên địa bàn xã Đăk Plô Phối hợp tuần tra, truy quét trên địa bàn xã Đăk Long

Thông qua việc phối hợp tổ chức tuần tra, truy quét tạo đã tạo sức mạnh tổng hợp, quyết liệt, đồng bộ để kiểm tra, truy quét và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp; chủ động phối hợp xử lý dứt điểm hành vi phá rừng tự nhiên, lấn, chiếm đất lâm nghiệp, khai thác, vận chuyển lâm sản, khoáng sản trái pháp luật trên địa bàn; quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch đảm bảo nghiêm túc và an toàn, các đơn vị tham gia đảm bảo thành phần, số lượng; sau đợt kiểm tra có báo cáo kết quả thực hiện, rút kinh nghiệm và đề xuất những nội dung thực hiện công tác phối hợp trong thời gian đến./.

Hoàng Vĩnh Lực