Hỗ trợ ong để thực hiện mô hình nuôi ong mật trong rừng tại 02 xã Mường Hoong, xã Ngọc Linh, huyện Đắk Glei

Để triển khai thực hiện nhiệm vụ sự nghiệp nông nghiệp được Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao năm 2023 đảm bảo đạt kết quả Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã Mường Hoong, Ngọc Linh, huyện Đắk Glei tổ chức hỗ trợ thùng ong để thực hiện mô hình nuôi ong mật trong rừng.

Theo đó, ngày 20/12/2023 Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với  Ủy ban nhân dân xã Mường Hoong, xã Ngọc Linh, huyện Đắk Glei tổ chức hỗ trợ 10 thùng ong để thực hiện mô hình nuôi ong mật trong rừng (mỗi xã 05 thùng).

Lãnh đạo Chi cục, lãnh đạo UBND xã  trao các thùng ong cho các hộ tại xã Ngọc Linh

Để đảm bảo ong phát triển tốt và duy trì đàn ổn định trong thời điểm hoa nở chưa đồng đều, thời tiết lạnh, ong chưa quen với môi trường mới, Chi cục đã hỗ trợ 20 kg đường cho 10 hộ dân.

Lãnh đạo Chi cục trao các thùng ong cho các hộ tại xã Mường Hoong

Quan đó, Chi cục tiếp tục cử công chức theo dõi, hướng dẫn các hộ nhận thùng ong chăm sóc, nuôi dưỡng để đàn ong phát triển tốt, đảm bảo ong lấy mật đạt năng suất, chất lượng cao, từ đó tăng thu nhập cho người dân, hạn chế đục lỗ thân cây để dẫn dụ ong lấy mật. Đồng thời Chi cục cũng đề nghị UBND các xã, các hộ nhận ong báo cáo kịp thời về Chi cục khi có phát sinh dịch bệnh, hay ong chết, mất đàn ... để kịp thời hướng dẫn, xử lý, khắc phục.

Phạm Mạnh Cường

Trưởng phòng Chăn nuôi, T y